Sự sống thật là kì diệu, có bao giờ bạn tự hỏi tự nhiên đã tạo ra con người nhưng thế nào chưa, chúng ta được hình thành từ đâu và như thế nào. Quá trình đó diễn ra như thế nào. Các bạn hãy cùng đến với bài viết sau để hiểu rõ hơn.
Cơ thể người phụ nữ trưởng thành có khoảng 3-4 triệu tế bào trứng. Thông thường cổ tử cung sẽ đóng và chúng chỉ mở trong những ngày trứng rụng. Rất nhiều tinh trùng sẽ chết trong bởi môi trường axit trong âm đạo.

phu-nu-today-trung-nguoi-17

Mỗi lần xuất tinh của nam giới vào khoảng 300 triệu tinh trùng. Chỉ những tinh trùng đủ khỏe thì mới có thế đi hết cuộc hành trình thực hiện sứ mệnh cao cả của mình. Đa phần chúng đều đi lạc, đuối sức rồi chết. Số còn lại tiếp tục đi theo ống dẫn trứng. Một nữa sẽ bơi về có trứng chưa được thụ tinh số còn lại đi về phía không có trứng chúng sẽ đi lạc rồi chết. Vượt qua một chặng đường dài tinh trùng sẽ gặp được trứng.

sperm1

Trứng được bao phủ bởi một lớp gọi là nan hoa chúng phải đi qua lớp bảo vệ này để đến được lớp màng trong suốt của trứng khi chúng tiếp xúc được với lớp màng này thì ezim trong túi cực đâu phóng ra giúp chúng xé rách lớp màng. Bên trong là lớp mang noãn, tinh trùng đầu tiên đến được lớp màng này hoàn thành nhiệm vụ thu tinh.
Sau khi vào được bên trong trứng thì tinh trùng bắt đầu giải phóng vật liệu di truyền. Vật liệu di truyền chứa 23 nhiễm sắc thể. Và quá trình phân chia bắt đầu. Kết thúc quá trình thụ tinh.

trungtinhtrung1

Trong khoảng thời gian khoảng vài phút màng của cả tinh trùng và trứng dình vào nhau. Sau đó tinh trùng được kéo vào trong trứng. Sau đó trứng sẽ tiết ra chất để đẩy các tinh trùng ra khởi nó và đồng thời tạo cho mình một lớ màng kiên có không bị xuyên thủng
Đôi khi cũng xuất hiện hiện tượng sinh đôi. Sinh đôi chia làm hai nhóm sinh đôi cùng trứng và sinh đôi khác trứng

tre-em-sinh-doi

  • Sinh đôi cùng trứng là hiện tượng hai tinh trùng cùng một lúc đi vào trứng. Sinh đôi cùng trứng thương là thai sẽ có cùng giới tính
  • Sinh đôi khác trứng là trong chu kỳ kinh đó người phụ nữ đó cung rụng 2 trứng cùng mmotj lúc. Hai thai nhi sẽ chung sống với nhau trong tử cung của mẹ trong chín tháng . Nhưng sinh đôi khác trứng thì cũng có trường hợp hai thai nhi này không cùng bố.

Trên đây là sơ lược về quá trình thụ thai của con người. Mong rằng bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu là quá trình hình thành của chúng ta.

Bình luận Facebook
Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào?
Đánh giá