Bước 1:  Kiểm soát việc sinh của bạn

Sau khi bạn đã sử dụng ngừa thai trong một thời gian, cơ thể của bạn có thể mất một vài chu kỳ để bắt đầu rụng trứng thường xuyên và được sơn lót cho việc mang thai, thêm vào đó, điều này sẽ cho bạn thời gian để theo dõi chu kỳ của bạn để tìm ra chính xác khi nào bạn rụng trứng, đó là chìa khóa cho thời gian tạo nên em bé của bạn.

Bước 2: Tìm ra ngày rụng trứng của bạn

Ngày nay, hầu hết các bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng (OPKs) cho một biện pháp chính xác hơn về sự rụng trứng. Mặc dù bạn vẫn có thể sử dụng nhiệt độ cơ thể (BBT) biểu đồ lót, OPKs đưa ra cảnh báo rằng trứng của bạn là sắp được phát hành, do đó bạn có thể lên kế hoạch cho phù hợp. Việc sử dụng OPKs bằng cách phát hiện một sự đột biến trong luteinizing hormone (LH) trong nước tiểu của bạn, xảy ra khoảng 36 đến 48 giờ trước khi trứng rụng.

Có 2 loại OPKs cơ bản có sẵn: loại chỉ sử dụng khoảng một tuần trước khi trứng rụng (đây là tốt hơn cho phụ nữ có chu kỳ đều đặn, vì bạn cần một ý tưởng sơ bộ khi trứng rụng để biết khi nào để bắt đầu sử dụng bộ kit) và loại sử dụng hàng ngày của tháng (một lựa chọn tốt hơn cho phụ nữ có chu kỳ không đều nhưng nó  cũng đắt hơn một chút).

Bước 3: Quan hệ tình dục trước khi trứng rụng

Những tinh trùng khỏe mạnh có thể dính vào xung quanh trong ống tử cung và vòi trứng của bạn cho 2-3 ngày nhưng trứng của bạn chỉ kéo dài 12-24 giờ sau khi nó được phát hành. Vì vậy, quan hệ tình dục trước khi trứng rụng tăng các cơ hội mà ở đó sẽ có tinh trùng xung quanh để đón trứng của bạn ngay sau khi nó ra mắt.

Đối với một chu kỳ 28 ngày điển hình (nơi bạn rụng trứng vào ngày thứ 14), đây là những gì bạn sẽ làm:

* Bắt đầu quan hệ tình dục một vài lần một tuần ngay sau khi thời gian kết thúc.

* Thực hiện một điểm đến quan hệ tình dục mỗi ngày bắt đầu từ ngày thứ 10.

* Khi bạn có một kết quả tích cực trên OPK của bạn (khoảng ngày 12), có quan hệ tình dục ngày hôm đó và hai ngày tới – đây là những ngày primo của bạn ra của tháng để thụ thai.

Bước 4: Điều nên tránh khi quan hệ tình dục luân phiên

Không nên:

* Sử dụng dầu bôi trơn để cho tinh trùng bám lên. Một số người có thể nghĩ rằng một chất bôi trơn có thể giúp di chuyển tinh trùng một cách nhanh chóng hơn, nhưng sự thật là điều này thực sự có thể cản trở nỗ lực mang thai của bạn. Nhiều công thức có thể làm thay đổi cân bằng độ pH trong âm đạo và làm giảm tính di động của tinh trùng.

* Lo lắng nếu bạn không có một cực khoái. Mặc dù một số suy đoán rằng cực khoái tăng thụ thai bằng cách vẽ tinh trùng hơn vào âm đạo và tử cung nhưng lý thuyết này thiếu bằng chứng khoa học.

Bước 5: Hãy sẵn sàng để thử nghiệm

Trước đó bạn biết bạn đang mang thai, sớm hơn bạn có thể gặp bác sĩ của bạn để bắt đầu chăm sóc trước khi sinh và đảm bảo ăn uống của bạn và thói quen khác. Mặc dù một số thử thai tại nhà ngày nay cho phép bạn bắt đầu thử nghiệm siêu sớm (ngay sau khi 10 ngày sau khi trứng rụng), bạn sẽ có được kết quả chính xác nhất nếu bạn chờ đợi cho đến ngày bạn mong đợi để có được thời gian của bạn.

Xét nghiệm thai kỳ làm việc bằng cách phát hiện mức độ HCG trong nước tiểu của bạn. Mức hormone này được sản xuất bởi nhau thai, tiếp tục tăng trong thai kỳ sớm.

Kiểm tra quá sớm có thể sẽ mang lại những gì các chuyên gia gọi là “âm tính giả”, kết quả – nơi mà các bài kiểm tra nói rằng bạn không mang thai. Những gì đang xảy ra là cơ thể bạn không sản xuất đủ hCG chưa được phát hiện bởi các bài kiểm tra. Chờ đợi và thử lại một vài ngày sau khi bị trễ chu kỳ của bạn.

Bước 6: Nếu các thử nghiệm là âm tính …

Không có thai trong tháng này? Đừng hoảng sợ. Hầu hết các cặp vợ chồng không thành công lần đầu tiên. Nhiều khả năng bạn tính nhầm ngày rụng trứng của bạn, do đó tinh trùng của bạn không bao giờ có cơ hội để thụ tinh cho trứng của mình. Hãy xem xét chuyển sang một OPK hàng ngày nếu bạn chưa thử nó.

Bình luận Facebook
6 bước để giúp bạn mang thai nhanh hơn
Đánh giá