Các biểu hiện trong tuần thứ 4 mang thai

Nếu bạn vẫn không chắc chắn hay không bạn đang mang thai thì bây giờ sẽ là một thời gian tuyệt vời để xác nhận. Tại thời điểm này bạn đã có những dấu hiệu rõ rệt chẳng hạn như thời gian lỡ kỳ kinh nguyệt, thay đổi nội tiết tố, buồn nôn và ói mửa. Liên hệ với bác sĩ sản khoa hoặc thử thai là cả hai cách tuyệt vời để tìm hiểu sự thật.
Nếu bạn đã xác nhận rằng bạn đang mang thai, những thay đổi trong chế độ ăn uống và lối sống rất quan trọng trong tuần thứ tư. Sau tất cả, nó đã là tuần thứ tư – bạn đã mang thai trong suốt một tháng. Quý đầu tiên đã bắt đầu, và đây là một điểm rất quan trọng trong sự phát triển của bé. Thai nhi có nguy cơ cao đối với những bất thường trong giai đoạn này, như não bộ của em bé, trái tim, đầu, cột sống, xương, cơ, các mô, và răng đều phát triển. Nếu bạn sử dụng các chất có hại như rượu, bia,… thì nó rất ảnh hưởng đến sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.

Triệu chứng và thay đổi cơ thể trong tuần thứ 4 mang thai

Trong tuần thứ tư của thai kỳ, cơ thể của bạn đang sản xuất hormone  HGC, có thể gây ra sự lo lắng, buồn nôn, choáng váng, ngất xỉu, chóng mặt, mệt mỏi, và thay đổi tâm trạng. Ngực của bạn sẽ ngày càng trở nên nhạy cảm và dễ bị đau, và đôi khi bạn sẽ nhận thấy một cảm giác ngứa ran. Một số phụ nữ cũng thấy rằng khứu giác của họ trở nên nhạy hơn, đó có thể là tốt hay xấu, tùy thuộc vào mùi,  mùi hôi có khuynh hướng gây buồn nôn hoặc nôn. Mang thai trong quý đầu tiên đôi khi bạn có thể cảm thấy như là một thử thách mà sẽ không bao giờ kết thúc. Nhưng cố gắng quên nó đi; các triệu chứng của bạn sẽ giảm đi sớm thôi – cũng giống như các triệu chứng khác bên trong.

Sự phát triển của em bé

 

thai-ky-tuan-4

Em bé của bạn đang phát triển rất nhanh chóng trong tuần thứ tư của thai kỳ. Sự thụ thai, thụ tinh, và cấy đều đã xảy ra, và bây giờ thai nhi của bạn đang phát triển thành một em bé. Bây giờ gọi là phôi thai, em bé của bạn bao gồm hai lớp, được gọi là epiblast và sau đó hypoblast. Ngoài ra, túi màng ối và túi lòng đỏ phát triển trong tuần thứ tư này. Các túi màng ối lấp đầy với nước ối, giúp bảo vệ thai nhi. Các túi noãn hoàng tạo máu và giúp nuôi dưỡng phôi thai cho đến khi nhau thai mất hơn, mạng lưới mạch máu của bé đang phát triển và giúp vận chuyển máu, oxy và chất dinh dưỡng từ mẹ sang con bằng dây rốn. Em bé của bạn dài khoảng 0,4 mm – bằng kích thước của một hạt táo. Trái tim đang đập, máu đang bắt đầu bơm, và các cơ quan đang phát triển.

Các mẹo trong tuần thứ 4 mang thai

  • Thay đổi các thói quen tiêu cực của bạn ngay lập tức. Đây là giai đoạn quan trọng nhất để phát triển nội bộ của bé. Tránh các loại thuốc, rượu và các loại thuốc có thể ảnh hưởng tiêu cực đến em bé.
  • Nói chuyện với bác sĩ của bạn và thảo luận về các triệu chứng của bạn. Điều này có thể giúp bác sĩ của bạn hiểu những gì bạn đang trải qua, và họ có thể đưa ra những lời khuyên thích hợp.
  • Nghỉ ngơi và thư giãn.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn!

Bình luận Facebook
Các biểu hiện trong tuần thứ 4 mang thai
Đánh giá

Admin

Cảm ơn các bạn đã truy cập em site Emdep24h.info