Trong khi mang thai, một phụ nữ có thể thay đổi chế độ ăn uống của mình để hỗ trợ các nhu cầu dinh dưỡng mới của cơ thể của mình và em bé đang lớn của mình. Sau khi sinh con, điều quan trọng để tiếp tục duy trì những thói quen dinh dưỡng tốt để hỗ trợ chữa bệnh. Mục tiêu của dinh dưỡng ngay sau khi sinh con không cần thiết phải giảm cân, mà là để hỗ trợ các nhu cầu calo của một người mẹ mới, những người đang chăm sóc cho bản thân mình và một trẻ sơ sinh.

Các tin tốt là hầu hết các loại thực phẩm phụ nữ nên tránh khi mang thai một cách an toàn có thể quay trở lại chế độ ăn uống của mẹ mới: phô mai mềm, thịt nguội, cá, sushi, cá ngừ và một lần nữa có thể ăn mà không quan tâm làm thế nào họ sẽ ảnh hưởng đến thai nhi đang phát triển. Caffeine và rượu vẫn tốt nhất là thực hiện chỉ ở mức vừa phải, đặc biệt là cho các bà mẹ đang cho con bú.

Vitamin và khoáng chất sau khi sinh con:

Vitamin trước khi sinh: Phụ nữ mang thai thường được khuyên nên dùng vitamin trước khi sinh để đảm bảo rằng họ và con của họ được nhận đủ các vitamin thiết yếu và khoáng chất, các bà mẹ mới nên nhằm mục đích đáp ứng tất cả các nhu cầu dinh dưỡng của họ thông qua chế độ ăn uống nhưng trong một số trường hợp, nó cũng có thể thích hợp để tiếp tục sử dụng một vitamin trước khi sinh. Hỏi ý kiến bác sĩ để thực hiện một đề nghị về việc liệu các loại vitamin trước khi sinh có cần được tiếp tục sau khi sinh và trong bao lâu. Ăn chay và các bà mẹ ăn chay cũng có thể cần phải bổ sung chế độ ăn uống của họ với một loại vitamin.

Sắt: bà mẹ mới thường mệt mỏi và có thể cần một chế độ ăn uống giàu chất sắt. Thịt bò, gà tây, thịt gà và thịt lợn có nhiều chất sắt; và các loại đậu, rau bina, cải xoăn và thực phẩm tăng cường chất sắt .

Axit béo Omega-3: Những phụ nữ mới sinh em bé, đặc biệt là những người đang cho con bú, em bé của họ cũng cần axit béo omega-3 trong chế độ ăn uống của họ, đặc biệt là axit docosahexaenoic (DHA). Để đáp ứng nhu cầu đó, các bà mẹ có thể thêm các thực phẩm chế độ ăn uống của họ có nhiều chất DHA, chẳng hạn như cá hồi. Bà mẹ ăn chay có thể nhận được omega-3 từ hạt lanh, đậu nành, quả óc chó và hạt bí ngô.

Canxi: Phụ nữ cần một lượng thích hợp canxi trong chế độ ăn của họ ở tất cả các giai đoạn của cuộc sống và các bà mẹ mới không có ngoại lệ. Để có đủ canxi trong chế độ ăn uống, phụ nữ tìm kiếm các loại thực phẩm giàu canxi như sữa, rau lá xanh đậm, bông cải xanh, hầu hết các sản phẩm thay thế sữa và các thực phẩm giàu canxi.

Trái cây: Bất kỳ loại trái cây hoặc 100% số lượng nước ép trái cây như là một phần của nhóm trái cây. Trái cây có thể tươi, đóng hộp, đông lạnh hoặc sấy khô và có thể cả xay nhuyễn.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn!

Bình luận Facebook
Các chất dinh dưỡng cần thiết cho phụ nữ sau sinh
Đánh giá