Các món ăn ngon được chế biến từ thịt lợn

Để duy trì cơ thể khỏe mạnh và cung cấp đầy đủ năng lượng cho các hoạt động thường ngày của cơ thể, chúng ta cần bổ sung đầy đủ lượng đạm và protein cần thiết. Một trong những nguồn cung cấp từ bên ngoài được con người lựa chọn đó là thông qua việc ăn uống các loại thịt. Trong đó, thịt lợn là nguyên liệu phổ biến hơn cả bởi giá thành rẻ và có thể chế biến được theo rất nhiều kiểu để cho ra những món ăn khác nhau. Hôm nay, Emdep24h sẽ giới thiệu tới bạn một vài món ăn ngon dễ làm được chế biến từ thịt lợn nhé.

  1. Thịt lợn luộc:

Đây là món ăn dễ làm nhất được chế biến từ thịt lợn. CHỉ cần cho thịt vào nồi luộc cho thêm vài hạt muối và luộc cho chín tới là vớt ra và có thể ăn được luôn. Món luộc thường tốt hơn vì không bị chiên qua dầu mỡ. Để món ăn ngon chúng ta lưu ý chọn thịt có cả nạc vs một ít mỡ để tránh khi luộc lên thịt quá khô. Ăn kèm muối chấm hoặc pha nước chấm ngon tùy khẩu vị.

1

2. Thịt lợn kho tàu:

Đây là món ăn thứ 2 rất được ưa thích được chế biến từ thịt lợn. Miếng thịt vuông mềm mềm cùng với hương thơm từ nước dừa, hơn nữa màu sắc món ăn đẹp khiến cho không ai có thể kìm lòng lại được.

1

3.Thịt lợn rang:

Thịt lợn rang xém cạnh là món ăn tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn. Đây là một món ăn dễ làm và tốn rất ít thời gian. Quyết định độ ngon của món ăn này đó là chúng ta chọn được thịt tươi, có cả nạc và mỡ. Rán trên chảo không có dầu ăn cho các mặt của thịt hơi xém lại rồi cho gia vị vào, khi chín cho ra đĩa rồi rắc hành lá đã thái lên trên là chúng ta đã có món ăn ngon lành rồi.

1

4. Thịt xiên nướng:

Đây là món ăn hơi mất công sức và thời gian làm nhưng độ ngon thì phải nói là tuyệt vời luôn bạn nhé. Thịt sau khi được ướp ngấm gia vị sẽ được xiên vào que tre sau đó nướng trên than cho rút bớt mỡ và thịt săn lại xém cạnh là chín.

1

5. Thịt lợn xào xả ớt:

Đây là một cách chế biến khác từ nguyên liệu là thịt lợn. Thịt lợn được xào chung với xả và ớt cho món ăn thơm lừng và rất ngon miệng. Khi ăn chúng ta có thể thấy vị giòn giòn của xả và vị cay của ớt.

1

Trên đây là một số món ăn ngon dễ làm được chế biến từ nguyên liệu là thịt lợn. Hãy thử sức với những món ăn trên để làm phong phú thêm cho bữa ăn gia đình nhà bạn nhé.

 

 

Bình luận Facebook
Các món ăn ngon được chế biến từ thịt lợn
Đánh giá

Admin

Cảm ơn các bạn đã truy cập em site Emdep24h.info