Các triệu chứng của tuần thứ 40 mang thai

Khi bạn và con bạn bước vào tuần thứ 40, bạn có thể khá lo lắng cho việc sinh con. Một lần nữa, hãy cố gắng tận hưởng những giờ phút cuối cùng với em bé của bạn bên trong bạn. Tiếp tục chuẩn bị của mình vì anh hoặc cô ấy sẽ có mặt ở đây sớm thôi (mặc dù một số thai vượt qua tuần thứ 40, trong đó có trường hợp bác sĩ có thể quyết định kích thích chuyển dạ).

Triệu chứng và thay đổi cơ thể

Sự khó nhọc đang gia tăng do áp lực gây ra bởi số lượng trọng lượng bạn đang đạt được cũng như các chuyển động của em bé. Hiện nay có rất ít chỗ cho anh ta hoặc cô ấy để di chuyển xung quanh, vì vậy bạn có thể cảm thấy giống như em bé không di chuyển nhiều. Hãy chú ý thường xuyên đến cách em bé di chuyển dù nó không mạnh mẽ!

Trong tuần thứ 40 này, bạn sẽ muốn cố gắng cắt giảm các hoạt động của bạn, đây không phải là khó để làm, vì ngay cả đi bộ và đứng dường như là một thách thức. Bạn vẫn sẽ nhận được một số bài tập thể dục, mặc dù, nếu có thể bạn nên đi bộ khoảng 30 phút mỗi ngày. Có nhiều áp lực được đặt vào bàng quang, háng và bụng dưới, bạn có thể bắt đầu cảm thấy một số cơn co thắt. Những cơn co bất thường được gọi là co thắt Braxton-Hicks, họ thường cảm thấy như sự nén chặt chẽ và chỉ là hơi khó chịu. Một chất màu trắng có thể bắt đầu tiết ra từ núm vú của bạn- điều này là bình thường, nó là con đường của cơ thể chuẩn bị thức ăn cho trẻ. Chuột rút khắp cơ thể của bạn cũng sẽ tiếp tục vì vậy hãy thử nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt.

Phát triển của em bé

thai-nhi-40-tuoi-tuoi-1

Em bé của bạn đã phát triển khá nhiều bởi tuần cuối cùng này của thai kỳ, và được chờ đợi đến một thế giới mới. Tất cả các cơ quan nội tạng đang hoạt động mặc dù phổi và não sẽ tiếp tục hình thành và phát triển ngay cả sau khi sinh.

Tại thời điểm này, nếu bạn chưa sinh con, em bé của bạn có thể nặng tới mười pound và có thể dài 21 inch. Tất cả các xương của em bé đã cứng lại, ngoại trừ đối với sọ. Khi em bé tiếp tục di chuyển trong một không gian nhỏ, cơn đau của bạn có thể tăng.

Lưu ý trong tuần thứ 40 mang thai

bau-27513-0d625

Đây sẽ là tuần cuối cùng của thai kỳ nhưng bạn vẫn có thể có một hoặc hai tuần để đi. Bạn có thể cảm thấy bị choáng ngợp bởi những suy nghĩ lo lắng về việc phân phối. Làm tốt nhất để bạn được thư giãn và chuẩn bị sẵn sàng cho sự xuất hiện của em bé của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có rất nhiều tã và khăn lau tay. Giữ bạn bè và gia đình của bạn biết về tình trạng của bạn. Nếu có thể, hãy nói chuyện với cha mẹ như họ đã từng trải qua điều này trước đây. Mặc dù nó có vẻ quá khó khăn, tập thể dục nhẹ có thể giúp giảm đau và khó chịu.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn!

Bình luận Facebook
Các triệu chứng của tuần thứ 40 mang thai
Đánh giá

Admin

Cảm ơn các bạn đã truy cập em site Emdep24h.info