Như tuần 35 của thai kỳ bắt đầu, một số phụ nữ bắt đầu cảm thấy lo âu về việc cung cấp đầy đủ cho con của họ. Điều này là bình thường và bạn có thể gặp bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn để nhận được sự giúp đỡ. Các bác sĩ bắt đầu muốn gặp bạn thường xuyên hơn để đảm bảo tất cả các bài kiểm tra được hoàn thành và theo dõi chặt chẽ hơn về sức khỏe của bạn và em bé của bạn. Nếu bạn chưa bắt đầu các bài tập Kegel, bây giờ là thời điểm tốt để làm điều đó. Kegels có thể tăng cường cơ xương chậu của bạn để chuẩn bị cho áp lực tăng lên khi bé di chuyển vào khu vực đó, nó có thể làm bạn yên tâm khi biết rằng 99% trẻ sơ sinh trong tuần này tồn tại bên ngoài tử cung.

Triệu chứng và thay đổi cơ thể

Bạn nên đã đạt được 25-29 pounds trong tuần thứ 35 này. Tử cung của bạn là khoảng sáu inch trên rốn và rốn có thể nhạy cảm khi chạm vào. Em bé của bạn sẽ được di chuyển đến một vị trí đầu xuống trong khu vực xương chậu, làm giảm áp lực lên xương sườn, ngực, phổi nhưng lại làm tăng áp lực lên bàng quang. Điều này sẽ khiến bạn đi tiểu thường xuyên hơn và có thể trở nên khá phiền phức. Đau lưng, đau vùng chậu, và tê vùng chậu đều có thể xảy ra do áp lực lên dây thần kinh xương chậu của bạn. Điều này có thể tiếp tục cho đến khi sự ra đời của em bé. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu khó chịu trở nên quá mức.

Phát triển của em bé

thai-ky-tuan-35-3

Em bé của bạn đã đạt đến mức đáng kinh ngạc là dài khoảng 18 inch và nặng khoảng 6 pounds vào thời điểm này. Mặc dù hầu hết các bộ phận phát triển hoàn tất, em bé của bạn vẫn sẽ tiếp tục đầy đặn lên. Gan đang hoạt động và sản xuất chất thải của riêng mình và thận cũng hoàn toàn trưởng thành. Bạn sẽ tiếp tục cảm thấy các không gian bên trong túi ối tiếp tục giảm, tai của em bé được hình thành đầy đủ và hoạt động tốt, vì vậy nói chuyện với anh ta hay cô thường xuyên càng tốt. Các lông tơ bắt đầu biến mất, nhưng vellus mỹ tóc bắt đầu phát triển để thay thế nó.

Lưu ý trong tuần thứ 35 mang thai

Bạn có thể cảm thấy căng thẳng và nhạy cảm theo thời gian trong quá trình mang thai của bạn. Điều này là bình thường, đừng cảm thấy xấu hổ về điều này và cố gắng để nói chuyện với những người khác đã ở vị trí này trước hoặc những người đang đi qua nó bây giờ để giúp giảm bớt căng thẳng của bạn. Mặc dù sưng thực sự có thể tăng lên nếu bạn không uống đủ nước, cố gắng hạn chế lượng nước bạn mất trong khi đi ngủ tới gần hơn. Đưa một hoặc hai cuốn sách dưới nệm xuống chân giường để nâng cao chân của bạn trong khi bạn ngủ có thể giúp đỡ sưng. Làm nghiêng xương chậu bằng các bài tập khác trước khi đi ngủ có thể giúp bạn ngủ nhanh hơn. Đừng lo lắng về mất ngủ; điều này cũng là bình thường và dự kiến là do ngày đến gần. Cố gắng hết mình để thư giãn và ngủ qua đêm. Giấc ngủ ngắn trong ngày có thể là hữu ích.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn!

Bình luận Facebook
Các triệu chứng trong tuần thứ 35 mang thai
Đánh giá