Trong tuần thứ 11 của thời kỳ mang thai, nhiều thay đổi đang xảy ra với mẹ và bé. Mẹ đã có thể nghe nhịp tim của em bé bằng tuần này, và một số triệu chứng thai kỳ của bạn, như ốm nghén đang tan biến dần.

Như bạn cũng biết, folate, chất xơ và sắt là những dưỡng chất cần thiết cho bạn và em bé của bạn phát triển. Ăn uống đảm bảo chất dinh dưỡng và bổ sung cho chế độ ăn uống thêm nhiều canxi.

Nếu bạn đang mang thai nhiều hơn 1 em bé, bạn đã có thể tăng cân nhiều hơn so với phụ nữ mang thai trung bình. Trong khi xem những con số inch nhanh chóng tăng lên thì càng có lý do để bạn đảm bảo lượng calo cung cấp hằng ngày của bạn. Có thể thêm vào thực đơn của bạn : sinh tố trái cây, phô mai ít chất béo, là salad tươi…

images867429_babau_jpg_1361335469_1361335689_500x0

Tử cung của bạn, bây giờ kích thước như một quả bưởi, đã mở rộng để điền vào khung xương chậu của bạn. Dây rốn xoắn ốc như hai động mạch và tĩnh mạch để phù hợp với lớp bảo vệ. Dây rốn quấn em bé của bạn tất cả những việc anh ta cần là làm việc với nước ối để giữ anh ta an toàn.

Bài tập kegel tăng cường cơ xương chậu của bạn và giúp tránh khỏi sự không kiểm soát, cả trong quá trình mang thai và sau sinh. Bổ sung ép nhanh chóng của các cơ bắp xung quanh âm đạo và hậu môn với ép dài hơn 10 giây, 10 đến 20 lần trong một hàng, ba lần mỗi ngày.

Bạn tăng cân, ngực trở nên lớn hơn, bụng cũng có thể xuất hiện phình to. Các chướng bụng chủ yếu là do ruột gây ra bởi sự chậm lại của ruột do sự gia tăng sản xuất progesterone. Bạn cũng có thể nhận thấy thay đổi trong mái tóc, móng chân móng tay mà có nhiều khả năng gần như phát điên. Điều này là do sự gia tăng kích thích tiết tố trong cơ thể bạn. Mang thai ảnh hưởng đến mọi tế bào trong cơ thể.

Hầu hết phụ nữa nghĩ rằng họ cảm thấy em bé di chuyển bên xung quanh trong giai đoạn này, nhưng đây là cảm giác sai lầm vì nó được gây ra bởi khí trong đường tiêu hóa của bạn. Cũng là bình thường nếu bạn cảm thấy nóng ran hay là nóng hơn bình thường, điều này là do sự gia tăng lượng máu trong cơ thể bạn.

thai-nhi-11-tuan-tuoi-21

Em bé của bạn với kích thước khoảng bằng 1 ngón tay trong tuần này.  Đã có móng tay, bàn tay sẽ sớm bắt đầu mở và đóng. Các ngón tay ngón chân hoàn toàn tách biệt và bạn có thể đếm được tất cả 20 ngón vào khoảng cuối của tuần 11. Xương của em bé được làm cứng nhưng da vẫn trong suốt.Mặc dù nó vẫn quá sớm để nói về giới tính, nhưng em bé của bạn bắt đầu hình thành tinh hoàn và buồng trứng. Cơ thể của em bé bắt đầu để thẳng ra và trở nên trương xứng hơn, mặc dù đầu vẫn chiếm 1/3 tổng chiều dài cơ thể bé. Bạn chưa cảm nhận được nhưng thời điểm này em bé bắt đầu quằn quại và lộn nhào bên trong tử cung của bạn. Các cơ quan tiếp tục phát triển và hình thành. Trong vòng 3 tuần tới bé sẽ tăng gấp đôi kích thước. Nhiều mạch máu sẽ xuất hiện trong nhau thai cung cấp cho em bé của bạn chất dinh dưỡng và oxy cần thiết để phát triển một cách nhanh chóng.

Nếu bạn bị nhẹ cân hoặc thừa cân trước khi mang thai thì bác sĩ có thể muốn bạn đạt được nhiều hơn hoặc ít hơn trong tam cá nguyệt đầu tiên. Điều quan trong là bạn tiếp tục ăn đúng cách và làm theo hướng dẫn của bác sĩ để đáp ứng đủ nhất chất dinh dưỡng cần thiết. Bạn thực sự chỉ cần thêm 300 calo mỗi ngày để đảm bảo rằng em bé của bạn được khỏe mạnh.

Bình luận Facebook
Các triệu chứng trong tuần thứ 11 mang thai
Đánh giá