Trong tuần thứ mười bốn mang thai, bạn có thể cảm thấy như bạn đã có thể thư giãn, vì cơ thể của bạn có thể điều chỉnh để thích nghi với những thay đổi bên trong cơ thể. Bạn đã vào tuần thứ 2 trong quý thứ hai của bạn, và mặc dù các giai đoạn phát triển quan trọng của bé đã đến và đi nhưng nó vẫn cực kỳ quan trọng trong việc bạn ăn những gì.

Triệu chứng và thay đổi cơ thể

Hầu hết các triệu chứng tồi tệ nhất của thời kỳ mang thai của bạn đã có thể biến mất vào thời điểm này. Nhưng vòng eo của bạn sẽ tiếp tục mở rộng và bạn sẽ tiếp tục tăng cân. Hãy cẩn thận, vì vào thời điểm này sự thèm ăn của bạn sẽ tăng lên và bạn sẽ cảm thấy sự cần thiết phải “ăn cho hai người.”  Bạn có thể thấy những  nốt ruồi mới trên cơ thể của bạn, nhưng điều này là bình thường. Tâm trạng thay đổi xu hướng gia tăng trong quý thứ hai, nhưng nói chuyện với một nhóm hỗ trợ, người nhà của bạn, hoặc bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể giúp đỡ với vấn đề này.

Phát triển của em bé

thai-nhi-14-tuan-tuoi1

Cuối cùng, cơ thể của bé đang bắt kịp với cái đầu khá lớn của nó. Tai và mắt tiếp tục dịch chuyển vào những vị trí chính xác của nó, như tai di chuyển sang hai bên đầu và đôi mắt về gần nhau. Khi cổ mọc dài, cằm của bé nhấc khỏi lồng ngực mình. Các phản xạ cơ tiếp tục phát triển, nhưng em bé vẫn là quá nhỏ đối với bất kỳ cảm nhận nào của người me. Các em bé nhận được tất cả các chất dinh dưỡng của nó trực tiếp từ nhau thai, vì vậy một lần nữa, nó rất quan trọng trong việc bạn đưa gì vào miệng của bạn. Các bé được phát triển đầy đủ và đang phát triển lớn hơn, và cơ thể được tiếp tục mở rộng. Trong một cuộc kiểm tra siêu âm, bạn sẽ có thể thấy rằng em bé có thể mở và siết chặt nắm đấm của mình và lan rộng các ngón tay của mình ra ngoài. Con tim của bé đập nhanh gấp hai lần của bạn, nhưng điều này là bình thường. Em bé dài khoảng ba inches và nặng gần một ounce trong tuần này. Em bé của bạn sẽ có thể mút ngón tay cái của mình ở giai đoạn này, và làm cho nét mặt như cau mày và nheo mắt. Thêm vào đó, gan của em bé bắt đầu hoạt động để sản xuất mật trong khi lách bắt đầu sản xuất các tế bào máu đỏ.

Lưu ý trong tuần thứ 14 mang thai

mtsn500w1-310x165

Như sự thèm ăn của bạn gia tăng, điều quan trọng là bạn tiếp tục ăn uống đúng cách và tập thể dục phù hợp. Nếu bạn cảm thấy bạn đã đạt được trọng lượng quá nhiều thì bạn không bắt đầu bất kỳ loại chế độ ăn uống nào nữa, vì điều này có thể từ chối những chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết để tiếp tục phát triển. Bắt đầu một thói quen tập thể dục, sau khi thảo luận với bác sĩ của bạn, và chắc chắn rằng bạn ăn ít hơn thường xuyên hơn qua mỗi ngày.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn!

Bình luận Facebook
Các triệu chứng trong tuần thứ 14 mang thai
Đánh giá