Ở tuần thứ 17,bụng của bạn phát triển như cơ quan nội tạng của bạn di chuyển xung quanh, cung cấp không gian cho tử cung và thai nhi. Tử cung của bạn bắt đầu đẩy ruột của bạn lên và hướng ra ngoài, hướng về phía bên của bụng, cho phép bạn cảm thấy tử cung của bạn nhiều hơn khi bạn đang đứng hơn là ngủ hoặc nằm xuống. Có thể có một cơn đau thỉnh thoảng ở chân gọi là đau dây thần kinh hông, mà có thể là tột cùng đối với một số phụ nữ. Các dây thần kinh hông là dây thần kinh lớn nhất trong cơ thể và nó chạy theo tử cung, đi xuống toàn bộ chiều dài của chân. Các nguyên nhân gây đau thường là áp lực lên các dây thần kinh gây ra do các em bé đang phát triển, và đôi khi nó có thể được giảm nhẹ bằng cách tránh đứng ở một nơi quá lâu, hoặc bằng cách đặt gối dưới chân của bạn trong khi ngủ vào ban đêm để cung cấp hỗ trợ. Bác sĩ có thể đề nghị những cách khác để làm giảm cơn đau. Đổ mồ hôi có thể gia tăng khi khối lượng máu tăng lên. Ngoài ra, một số phụ nữ trải nghiệm dịch tiết âm đạo hoặc nghẹt mũi. Điều này là bình thường và sẽ biến mất sau khi sinh con.

Em bé của bạn đang tiếp tục tăng với tốc độ đáng kể. Dây rốn đang phát triển theo chiều dài, tăng kích thước và dày lên, tiếng ồn lớn cũng có thể làm em bé của bạn giật mình, ý thức của em bé được phát triển nhanh chóng. Các xương được hình thành  đầy đủ và tai đã di chuyển vào đúng vị trí của cơ thể trên hai bên đầu.

thai-ky-tuan-17-3

Em bé càng ngày có vẻ như người lớn do sự tăng trưởng liên tục của cánh tay và chân, em bé của bạn được nhìn thấy rõ nét hơn. Mô mỡ phát triển và giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể và cũng là lớp bảo vệ cơ thể bé, sự phát triển nhanh chóng của da. Bộ xương ít biến đổi từ sụ xương mặc dù xương vẫn linh hoạt để cho phép đi qua ống sinh. Nếu em bé của bạn là một cậu bé thì sẽ được hình thành tuyến tiền liệt trong tuần thứ 17 này.

Một số phụ nữa trên cơ thể bắt đầu phát ban và có hiện tượng dị ứng. Nếu bạn bị làm phiền bởi những triệu chứng này thì đừng ngần ngại đến gặp và nói chuyện với bác sĩ để có được những giải pháp tốt nhất cho bạn.

ba-bau-khong-nen-uong-thuoc-gi-khi-mang-thai1

Tránh sử dụng dược phẩm vì càng hạn chế được càng tốt. Hãy hỏi nhà chăm sóc sức khỏe để được an toàn cho bạn và bé được phát triển thuận lợi nhất.

Nếu bạn bị đau đớn hay khó chịu hãy thử thay đổi tư thế ngồi hoặc vị trí ngủ thường xuyên hơn.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn!

Bình luận Facebook
Các triệu chứng trong tuần thứ 17 mang thai
Đánh giá