Các triệu chứng trong tuần thứ 18 mang thai

Trong tuần thứ mười tám của thai kỳ, một số phụ nữ trải qua giai đợn của sự thèm ăn. Hãy chắc chắn rằng bạn cố gắng ăn thức ăn lành mạnh có nhiều chất xơ. Điều quan trọng nhất bây giờ là em bé của bạn, và tất cả mọi thứ mà bạn đưa vào miệng của bạn ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

Triệu chứng và thay đổi cơ thể

thuoc-bo-cho-ba-bau

Vòng eo của bạn có lẽ là mở rộng đáng kể trong tuần này. Nếu bạn đặt hai ngón tay ngay dưới bụng của bạn, bạn có thể cảm thấy tử cung của bạn. Nó vẫn là kích thước của một quả dưa đỏ, và tại thời điểm này bạn đang bắt đầu thấy rõ. Một số phụ nữ đã đạt được lên đến 13 pound vào tuần thứ mười tám, nhưng mỗi mẹ là khác nhau. Nếu bạn đã đạt được nhiều hơn hoặc ít hơn, nói chuyện với bác sĩ của bạn để chắc chắn rằng bạn đang ở trên một đường đua lành mạnh. Bạn có thể nhận thấy các chuyến đi  vào nhà vệ sinh ngày càng thường xuyên hơn, vì vậy bạn tạo một thói quen sử dụng nhà vệ sinh trước khi bạn nằm xuống để có được sự thoải mái. Một số phụ nữ có thể trải nghiệm cảm giác chóng mặt hoặc choáng váng trong giai đoạn này của thai kỳ. Bạn có thể giảm thiểu chóng mặt này bằng cách thay đổi vị trí trong khi đứng hoặc ngồi, và bằng cách không di chuyển quá nhanh. Vết rạn da có thể trở nên nổi bật hơn khi bụng của bạn kéo dài, và ngứa có thể gia tăng nếu phát ban hình thành. Chứng khó tiêu, táo bón, ợ nóng  cũng là vấn đề một số bà mẹ tương lai phải đối mặt trong giai đoạn này của thai kỳ. Hãy nói chuyện với bác sĩ để tìm cách để làm giảm các triệu chứng này.

Phát triển của em bé

thai-nhi-18-tuan-tuoi1

Như xương của bé thành chai, hoặc cứng lại, hai chân bị ảnh hưởng đầu tiên. Những bộ xương trong tai bên trong cũng cứng lại, và thính giác của con bạn trở nên tốt hơn. Bạn sẽ thấy rằng em bé của bạn bắt đầu có phản ứng với âm thanh lớn như là một phần của bộ não gửi và nhận tín hiệu thần kinh phát triển. Bây giờ em bé dài 5 ½ inch và nặng 5,25 ounce, tăng trưởng của bé chậm lại trong tuần này  và sẽ vẫn chậm trong vài tuần tới. Các em bé đã di chuyển xung quanh, làm những việc như bắt chéo chân, uốn chân tay và các khớp xương hay làm nhào lộn.

Lưu ý trong tuần thứ 8 mang thai

Nếu đây là lần đầu tiên mang thai của bạn và mức độ lo lắng của bạn là rất cao bởi vì bạn đang chờ đợi động tác hay tín hiệu từ em bé của bạn, hãy cố gắng thư giãn. Hầu hết phụ nữ không cảm thấy hoạt động của con mình cho đến khi em bé đã  lớn hơn một chút. Theo định nghĩa nghiêm ngặt, chuyển động của thai nhi không được mong đợi cho đến 23 tuần, nhưng nhiều phụ nữ cảm thấy nó sớm hơn. Một vài tuần sau đến và đi, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy  em bé của bạn trở nên lớn hơn và tích cực hơn.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn!

Bình luận Facebook
Các triệu chứng trong tuần thứ 18 mang thai
Đánh giá

Admin

Cảm ơn các bạn đã truy cập em site Emdep24h.info