Các triệu chứng trong tuần thứ 21 mang thai

Triệu chứng và thay đổi cơ thể

Đến tuần 21, bạn đã nên đạt được khoảng 15 pound và bạn sẽ tiếp tục đạt được lên đến một pound chất béo mỗi tuần. Khi tử cung của bạn di chuyển một inch trên rốn, bụng của bạn được phình ra  và thậm chí cả người lạ cũng có thể biết bạn đang mang thai. Bạn có thể bắt đầu bị chuột rút ở chân và đau nhức. Để giảm đau, hãy thử nâng chân của bạn bằng cách sử dụng  một chiếc gối thường xuyên, điều này cũng sẽ giúp mắt cá chân, đùi và bàn chân khi sưng xảy ra. Khi cân nặng của bạn tăng lên, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn nên học một cách mới để đi bộ. Đôi khi bạn có thể ngất xỉu, vì vậy điều quan trọng là bạn nên mặc quần áo thoải mái và cố gắng mang giày phẳng thay vì giày cao gót. Sự thèm ăn của bạn cũng ngày càng tăng và mặc dù một số người có thể tư vấn cho bạn để tăng lượng calo của bạn không quá 300, nó không quan trọng để ăn lên đến 500 calo nhiều hơn mỗi ngày trong giai đoạn này. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn gặp bác sĩ tư vấn về thói quen ăn uống của bạn để đảm bảo bạn đang sống khỏe mạnh.

Phát triển của em bé

thai-nhi-21-tuan-tuoi1

Lúc này bé đã phát triển gần như là lớn như nhau thai của bạn. Em bé của bạn vẫn tiếp tục bơi xung quanh ngôi nhà ấm áp của mình  và tuần hoàn máu  đầy đủ chức năng. Dây rốn cũng tiếp tục dày lên và phát triển dài ra. Hệ thống tiêu hóa không ngừng trưởng thành, như ruột bắt đầu co lại và thư giãn một mình, hệ thống tiêu hóa cũng được thực hành việc do lượng dịch én bé ối một cách thường xuyên, ông mày và mí mắt được phát triển đầy đủ vào thời điểm này  và các móng tay, móng chân hoàn toàn bao lên  các ngón tay của bé. Với trọng lượng 11 ounce và gần 8 inch chiều dài, em bé có kích thước của một quả chuối to.

Lưu ý trong tuần thứ 21 mang thai

mang-thai-thang-thu-nhat-nen-an-gi-3-medonthan.net_

Ở giai đoạn này, một số phụ nữ trải nghiệm cảm giác thèm ăn kỳ lạ hoặc có cảm giác khó chịu đối với thuốc lá, than, tro, hoặc bia. Đây là tất cả các thứ bị cấm trong khi bạn đang mang thai, nên nói chuyện với bác sĩ của bạn về các vấn đề này nếu bạn có các cơn thèm thuốc mới và có thể xây dựng lên một thực đơn mới để làm giảm bớt cảm giác thèm ăn của bạn. Ngoài ra, cố gắng thoải mái càng nhiều càng tốt, nếu bạn đang căng thẳng, em bé của bạn cũng có thể trở nên căng thẳng.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn!

Bình luận Facebook
Các triệu chứng trong tuần thứ 21 mang thai
Đánh giá

Admin

Cảm ơn các bạn đã truy cập em site Emdep24h.info