Các triệu chứng trong tuần thứ 23 mang thai

Trong tuần thứ hai mươi ba của thai kỳ, cả mẹ và em bé cần phải được tăng cân. Mẹ cũng nên đi khám thai thường xuyên hơn để đảm bảo rằng cả cô và em bé đang làm tốt và khỏe mạnh. Khi quý hai gần kết thúc, các thủ tục kiểm tra trước khi sinh là rất quan trọng để theo dõi sự tăng trưởng và phát triển của bé.

Triệu chứng và thay đổi cơ thể

Khi bé của bạn trở nên năng động hơn, bạn sẽ nhận thấy anh ta hoặc cô đá, đánh hay đấm bạn thường xuyên hơn. Khi các cơ bụng của bạn tiếp tục kéo dài, tử cung của bạn tăng lên khoảng 1 ½ inch trên rốn. Sự gia tăng khối lượng máu trong phần dưới của cơ thể của bạn sẽ làm bạn cảm thấy như bạn cần phải sử dụng nhà vệ sinh thường xuyên hơn. Tăng lượng lưu thông máu cũng sẽ gây ra ở một số phụ nữ việc trải nghiệm dịch tiết âm đạo, mặc dù trong nhiều trường hợp, điều này là bình thường. Tiếp tục liên hệ với bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn và yêu cầu bất kỳ câu hỏi nào mà có thể có liên quan đến những thay đổi trong tuần này trong cơ thể của bạn.

Phát triển của em bé

thai-nhi-23-tuan-tuoi1

Em bé của bạn đã đạt đến chiều dài khoảng 11,4 inch. Nếu bạn nhìn vào hình ảnh siêu âm, bạn có thể nghĩ rằng cậu bé hay cô bé của bạn giống như một con búp bê nhỏ. Em bé của bạn đang hình thành sắc tố ở giai đoạn này, và như là chất béo phát triển, da vẫn còn lỏng lẻo, vì da được sản xuất nhiều hơn một cách nhanh chóng hơn mỡ. Bạn cũng có thể cảm thấy đá và đấm khi em bé của bạn di chuyển trong các bức tường của tử cung. Đây có thể là một thời gian rất thú vị.

Lưu ý trong tuần thứ 23 mang thai

3

Là một người mẹ mang thai, bạn nên làm những việc để được vui vẻ và hạnh phúc. Điều quan trọng là phải nhớ rằng stress có thể ảnh hưởng đến em bé. Tìm kiếm sự hỗ trợ từ một nhóm hỗ trợ, thành viên trong gia đình, hoặc bạn bè trong thời gian này khi cần thiết. Các nhóm hỗ trợ có thể được tìm thấy trên internet hoặc nó có thể tồn tại trong thành phố của bạn. Một điều cần lưu ý ở đây là chiều dài và trọng lượng được cho em bé của bạn trong các bài viết như thế này chỉ dựa trên thống kê y tế và phân tích, tất cả phụ nữ và trẻ sơ sinh phát triển ở mức độ khác nhau, vì vậy những con số này chỉ nên được sử dụng như là quy tắc của ngón tay cái.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn!

Bình luận Facebook
Các triệu chứng trong tuần thứ 23 mang thai
Đánh giá

Admin

Cảm ơn các bạn đã truy cập em site Emdep24h.info