Ba tháng cuối thời kì mang thai của bạn bắt đầu, bạn có chắc chắn phát hiện ra “mang thai” thực sự có nghĩa. Bạn nên đến gặp bác sĩ một cách thường xuyên hơn để chắc chắn rằng em bé của bạn đang khỏe mạnh.Tiếp tục để ăn uống đúng, đầy đủ và tập thể dục thường xuyên để thúc đẩy cảm xúc tích cực về việc mang thai. Thận trọng với chế độ dinh dưỡng cũng như công việc hàng ngày của bạn

Khi hormone của bạn tiếp tục biến động, bạn sẽ có thể bị phát ban da, khô và ngứa dữ dội. Hãy cố gắng kiềm chế không gãi da của bạn, và giữ cho nó ẩm. Phát ban da nặng có thể chỉ ra một vấn đề y tế, và nên được đánh giá của bác sĩ. Bạn có thể trải nghiệm thay đổi tâm trạng , và bạn có thể cảm thấy mệt mỏi do trọng lượng bạn đang đạt được. Điều này là bình thường, khi bạn đã có khả năng thu được gần 24 pound bởi thời điểm này. Khi bạn tìm hiểu những cách thức mới để đi bộ, ngồi, đứng, và giấc ngủ, hãy thử tắm nước ấm để thư giãn cơ bắp của bạn và giúp bạn có được thông qua một số các cơn đau nhức. Suy tĩnh mạch có thể bắt đầu hình thành trên đôi chân của mình, và điều này cũng là bình thường . Sử dụng vớ nén và nâng cao chân của bạn để giảm thiểu này. Bạn có lẽ vẫn còn cảm thấy tất cả những triệu chứng mang thai, bạn cảm thấy tuần trước.

Bạn có thể cảm thấy ngực của bạn rò rỉ vào khoảng thời điểm này. Nó thường chỉ một vài giọt là tiền thân của sữa mẹ đây được gọi là sữa non và mặc dù nó hơi gây phiền nhiễu nhưng không có gì phải lo lắng.

Em bé của bạn đang bắt đầu lắng nghe và đáp ứng với tiếng ồn từ bên ngoài cơ thể của bạn. Đừng ngạc nhiên nếu em bé cử động khi âm thanh lớn!

thai-ky-tuan-29-31

Lúc này em bé nặng hơn 1kg và khoảng 39cm từ đầu đến chân. Đầu và tóc vẫn phát triển tốt. Đầu em bé của bạn đang lớn dần hơn để não bộ có thể phát triển một cách tốt nhất. Nhu cầu dinh dưỡng của bé đạt đỉnh cao trong tam cá nguyệt thứ ba này. Bạn sẽ cần rất nhiều protein, vitamin C, axit folic và canxi ( khoảng 200mg lắng đọng trong xương bé mỗi ngày), nên thức ăn giàu các chất dinh dưỡng là vô cùng cần thiết.

Bạn có thể nhận thấy rằng sự tăng trưởng này là gây tăng đói, khi em bé của bạn sử dụng hầu hết các chất dinh dưỡng bạn tiêu thụ để phát triển hơn nữa. Bạn có thể cảm thấy như bạn cần ăn một lần nữa sau khi một bữa ăn, nhưng chống lại sự cám dỗ này và tin tưởng rằng em bé của bạn đang nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. phát triển não nhanh chóng bắt đầu tuần trước và tiếp tục trong tuần này. Các cơ và phổi tiếp tục trưởng thành, và điều trần đã được cải thiện rất nhiều.

614201

Khi em bé bắt đầu tạo ra ngày càng nhiều máu để sử dụng riêng cho mình, mức độ sắt của cơ thể bạn có thể bị giảm. Để giữ cho lượng sắt trong cơ thể đủ để ở mức khỏe mạnh hãy tạo ra trung bình mỗi ngày 30mg hàng ngày từ các loại vitamin trước khi sinh. Sắt rất quan trọng để bổ sung số lượng tế bào máu đỏ của bạn. Và hiện tại bé đang cần rất nhiều sắt cho cơ thể nên bạn hãy đến gặp bác sĩ để có được cách tốt nhất cho việc bổ sung sắt cho cơ thể mình. Chọn tư thế ngủ thoải mái và hợp lý để thuận tiện cho việc lưu thông máu của bé.

Bình luận Facebook
Các triệu chứng trong tuần thứ 29 mang thai
Đánh giá