Tuần thứ ba mươi này của thai kỳ và ba tháng cuối, bạn có thể cảm thấy rằng việc mang thai của bạn là vô cùng tận. Bạn khao khát ngày trào đời của em bé hơn.
Phụ nữ mang thai tăng cân nhiều nhất trong tuần 20 – 30. Như tuần thứ ba mươi này bạn sẽ tiếp tục tăng cân, nhưng những thay đổi vật lý ấn tượng nhất là khá nhiều hơn. Bạn có thể cảm thấy không thoải mái khi bạn tăng cân và như nhau thai tiếp tục ăn sâu cuộc sống hàng ngày của bạn. Tiếp tục thực hành tư thế tốt để giúp bạn có được sự kiểm soát cơn đau lưng của mình tốt nhất.Hormon thai kỳ sẽ nới lỏng các khớp của bạn và lượng nước ối sẽ giảm dần khi bé của bạn phát triển bên trong bạn. Tiếp tục để nghỉ ngơi và lấy nó dễ dàng như bạn đi du lịch qua ba tháng cuối cùng của bạn. Điều này sẽ giúp tất cả các dấu hiệu mang thai, đau và sự mất cân bằng nội tiết tố.
Cơ thể to ra của bạn sẽ dẫn đến những vết rạn da, ngứa da, hãy luôn giữ ẩm và cố gắng làm dịu đi bằng các loại kem phù hợp với thời kỳ này của bạn. Tìm đến bác sĩ để được giúp đỡ một cách tốt nhất.

thai-ky-tuan-30-31
Lúc này em bé đã hơn một chút so với 39cm từ đầu tới chân. Tăng trưởng của bé về chiều dài sẽ chậm hơn nhưng bé vẫn sẽ tiếp tục tăng cân cho đến khi được sinh ra. Bé sẽ có khoảng 1,3kg ở giai đoạn này. Phổi và đường tiêu hóa được phát triển gần như hoàn toàn. Bé tiếp tục mở và nhắm mắt lại. Bé có lẽ có đã nhìn thấy được những gì đang xảy ra bên trong tử cung của bạn, được sáng tối và thậm chí là bé đang theo dõi một nguồn ánh sáng. Nếu bạn để một luồng ánh sáng trên dạ dày của bạn thì bé có thể di chuyển đầu của mình để đi theo ánh sáng hoặc thậm chí vươn ra để chạm vào ánh sáng đang di chuyển.
Một số nghiên cứu cho rằng dạ dày của bạn để sáng kích thích phát triển thị giác. Nhưng bé của bạn sẽ không nhìn thấy nhiều khi bé sinh ra. Trẻ sơ sinh có thể nhìn thấy một khoảng cách chỉ khoảng 20 – 30cm. Trẻ em có thị lực bình thường không đạt 20/20 tầm nhìn giống như người trưởng thành. Bé bây giờ có lông mày và lông mi !
Thời điểm này có khoảng 1 lít nước ối bao quanh bé, nhưng khối lượng càng giảm khi bé càng lớn lên. Khi bé tiếp tục phát triển đừng lo lắng nếu cảm thấy khó thở và cảm giác bạn không có đủ không khí. Nó chỉ là tử cung đè lên cơ hoành.

bà-bầu-tăng-cân-như-thế-nào-là-hợp-lý-cân-nặng-của-bà-bầu-ảnh-hưởng-như-th-2
Như các phương pháp tiếp cận ngày hết hạn, chắc chắn rằng bạn đang tìm đến bác sĩ để được thường xuyên kiểm tra sức khỏe, siêu âm và xét nghiệm máu. Tiếp tục ăn một chế độ ăn uống cân bằng, và nếu bạn bị táo bón, ăn nhiều thức ăn có nhiều chất xơ, và nghỉ ngơi thật nhiều. Tiếp tục đi Lamaze lớp học, hoặc bất cứ loại lớp học mà bạn đã chọn. Điều này sẽ giúp giữ cho bạn hoạt động khi bạn đang cảm thấy lờ đờ, và cũng có thể giúp nâng cao tinh thần của bạn. Nếu bạn đang gặp rắc rối ở thoải mái khi nghỉ ngơi, hãy thử sử dụng một chiếc gối thân hoặc gối mang thai .

Bình luận Facebook
Các triệu chứng trong tuần thứ 30 mang thai
Đánh giá