Như tuần 34 đến rồi đi, có thể bạn đang cảm thấy rất khó chịu, tiếp tục đến gặp bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn để chuẩn bị cho bạn những điều cần thiết trong giai đoạn đau đẻ. Hãy nhớ rằng mỗi khi mang thai là khác nhau, và một số phụ nữ không mang thai được đủ tháng (40 tuần), đây là lý do tại sao bác sĩ đang chuẩn bị cho bạn từ bây giờ. Nhóm B Strep là một loại vi trùng khuẩn âm đạo và ruột ở một số phụ nữ và nếu không được điều trị có thể gây nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh của bạn. Nếu bạn là dương tính, bác sĩ sẽ cho bạn thuốc kháng sinh tiêm tĩnh mạch để làm giảm số lượng vi khuẩn và khả năng lây nhiễm.

Triệu chứng và thay đổi cơ thể

babau33

Điều lớn nhất bạn sẽ được thông báo trong tuần thứ 34 này là giảm áp lực lên ngực và phổi của bạn. Điều này là do em bé đã chuyển xuống khu vực xương chậu, tử cung của bạn nên được gần 5 ½ inch trên rốn và rốn của bạn có thể cực kỳ nhạy cảm. Một số phụ nữ bị ợ nóng do thư giãn của các cơ ở thực quản thấp hơn; sưng ở tay, cổ tay, mặt, chân, mắt cá chân và bàn chân có khả năng gia tăng. Nếu sưng kèm theo nhức đầu nặng, chóng mặt, đau bụng trên thì bạn nên liên hệ với bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn vì điều này có thể là một dấu hiệu của tiền sản giật. Sưng là do giữ nước và cách để giảm bớt nó là tiếp tục uống nhiều nước hơn. Uống ít nước chỉ làm cho tình hình tồi tệ hơn thôi.

Phát triển của em bé

thai-ky-tuan-34-31

Khi bé tiếp tục phát triển về chiều dài và trọng lượng thì em bé của bạn vào thời gian này đã được gần năm pounds và dài khoảng 15 ½ – 17 ½ inch. Hầu hết các cơ quan đều trưởng thành gần như hoàn toàn, các đặc điểm khuôn mặt rất khác biệt vào thời điểm này. Khi chất béo tiếp tục xây dựng dưới da, em bé của bạn đang  dày hơn một chút và được tham gia vào các đặc điểm trên khuôn mặt trưởng thành của mình. Anh ta hoặc cô ấy sẽ tiếp tục phát triển như đúng hạn và bạn có thể nhận thấy quá rằng anh ta hoặc cô ấy vẫn nhận được những trục trặc- điều này là bình thường.

Lưu ý trong tuần thứ 34 mang thai

Nếu bạn đang gặp phải chứng ợ nóng, hãy thử ăn sáu hoặc bảy bữa ăn nhỏ mỗi ngày thay vì hai hoặc ba bữa ăn lớn. Ngoài ra, hãy cố gắng tránh mặc quần áo bó sát khó chịu và thay bằng quần áo rộng thùng thình để giúp giảm sự khó chịu. Nếu không có ai xung quanh để xoa bóp đi, hãy làm một cuộc hẹn với một nhân viên massage, điều này có thể giúp làm giảm sưng và đau khắp cơ thể của bạn.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn!

Bình luận Facebook
Các triệu chứng trong tuần thứ 34 mang thai
Đánh giá