Vươn tới tuần thứ sáu của thai kỳ là một cột mốc quan trọng. Nó đánh dấu điểm nửa chừng ba tháng đầu tiên. Các bé chắc chắn đang phát triển và hình dạng thực sự bắt đầu đi hình thành. Một bà mẹ tương lai có thể cảm nhận được 100 phần trăm là cô đang mang thai vào tuần thứ sáu, khi các triệu chứng mang thai biểu hiện đầy đủ, và tất cả các xét nghiệm đều khẳng định điều đó.
Các triệu chứng và thay đổi cơ thể trong tuần thứ 6 mang thai
Khi em bé phát triển, bạn sẽ bắt đầu thấy và cảm nhận được các triệu chứng của việc có thai, bao gồm thay đổi tâm trạng, cảm giác thèm ăn mãnh liệt, ốm nghén, mệt mỏi, tăng cân, ngực trở nên nhạy cảm và hay buồn nôn. Những triệu chứng mang thai là do tốc độ phát triển nhanh hay chậm của em bé, nhưng có một vài điều bạn có thể làm để giảm bớt những cơn đau. Nhiều phụ nữ có thể tăng từ 2- 2.5 kg trong quý đầu tiên, nhưng nhiều người khác bị giảm cân trong sáu tuần đầu của thai kỳ do sự buồn nôn. Bạn không cần phải quá lo lắng về điều đó bởi vì tất cả phụ nữ khác nhau sẽ có những trải nghiệm khác nhau với trọng lượng của họ trong khi mang thai.
Hầu hết phụ nữ hẹn bác sĩ của họ để kiểm tra trong tuần thứ sáu này. Các bà mẹ sẽ được thấy hình ảnh siêu âm đầu tiên về em bé của họ, và để có được cái nhìn thoáng qua đầu tiên của phôi thai đang phát triển.

Sự phát triển của em bé

 

thai-nhi-tuan-6-2

 

Khi được sáu tuần, em bé của bạn đang trải qua những thay đổi rõ rệt, phát triển lớn hơn bao gồm tai, miệng và mũi, và việc siêu âm có thể nhìn thấy khá dễ dàng. Đôi mắt và lỗ mũi cũng được hình thành và chúng hiển thị trong kết quả siêu âm như những chấm đen, cánh tay và chân của bé giống như đang bắt đầu nhô ra khỏi cơ thể, nhịp tim của em bé nhanh hơn 100-160 nhịp trên 1 phút. Máu được lưu thông, phổi, ruột, gan, tuyến tụy- tất cả đều được hình thành. Em bé của bạn là khoảng ¼ inch và có kích thước như 1 hạt đậu lăng. Tại thời điểm này, em bé đã có những chuyển động nhưng quá nhẹ nhàng để được cảm nhận bởi các bà mẹ tương lai.

Các lưu ý trong tuần thứ 6 mang thai

 

dinh-duong-cho-ba-bau-thang-thu-6

Trong tuần lễ thứ sáu bạn phải thực sự cẩn trọng trong việc tiêu thụ thực phẩm. Chỉ vì bạn đang mang thai không có nghĩa là bạn nên ăn cho hai người mà hãy cố gắng chỉ tiêu thụ 300 calo mỗi ngày – để giữ mức tăng cân của bạn ở mức tối thiểu. Ngoài ra, chia bữa ăn lớn thành những bữa ăn nhỏ hơn và ăn trong suốt cả ngày, điều này sẽ giúp bạn kiểm soát tình trạng ốm nghén.
Quý đầu tiên nó cũng là một khoảng thời gian tốt để suy nghĩ về tương lai – đó là, quần áo của em bé. Có bạn sẽ không cần chúng nữa cho nên bạn nên đợi đến khi đạt được 1-5 pound vào cuối tuần thứ 12, khi đó một vài bộ trang phục sẽ thích hợp hơn.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn!

Bình luận Facebook
Các triệu chứng trong tuần thứ 6 mang thai
Đánh giá