Tuần mang thai thứ 7 của bạn có rất nhiều điều đang xảy ra với bạn và em bé của bạn. Bạn đang ở giữa ba tháng đầu tiên và tất cả mọi thứ di chuyển khá nhanh chóng.Đây bắt đầu là thời kì quan trọng cho các bài kiểm tra về thai nhi và cơ thể bạn.

Tuần thứ 7, cơ thể của mỗi phụ nữa sẽ thay đổi khác nhau.  Bạn vẫn sẽ buồn nôn vào lúc thức dậy, mệt mỏi, đau nhức và cáu kỉnh nhưng cũng có thể bạn sẽ không cảm thấy buồn nôn. Thiếu một triệu trứng không có nghĩa là có điều gì sai cho bạn và em bé của bạn. Nếu bạn cảm thấy khó chịu thì nó có thể là niềm an ủi để  bạn biết rằng hormone thai kỳ đang làm việc vất vả để nuôi thai nhi của bạn.

Mặc dù có thể bạn không thấy nhiều ở giai đoạn này, bạn có khả năng cảm thấy có thai và cồng kềnh. Một số phụ nữa bắt đầu cho thấy một sưng nhỏ ở bụng dưới  của họ, trong hầu hết các trường hợp, các em bé quá nhỏ để nhận thấy điều này nhưng hiện tượng này cũng có thể do đầy hơi. Đến tuần thứ 7 này bạn nên bắt đầu suy ngĩ cho việc mặc quần thai sản.

Thèm ăn đang bắt đầu nắm lấy cuộc sống của bạn. Bạn có thể thấy mình thèm ăn cả những thứ mà trước đây bạn cảm tưởng nó thật kinh tởm. Điều này là bình thường và miễn là nó khỏe mạnh cho em bé của bạn. Một trong những thay đổi lớn xảy ra trong cơ thể của bạn trong tuần thứ bảy là sự phát triển của các plug nhầy của bạn. Cổ tử cung của bạn đang hình thành plug trong việc mở cửa ống cổ tử cung để niêm phong cổ tử cung và bảo vệ em bé của bạn.

thai-nhi-tuan-7_1

Em bé của bạn đang phát triển nhanh chóng trong tuần thứ 7, kích thước của bé chỉ bằng quả việt quất khoảng 1,25cm. Các đặc điểm khuân mặt thực sự bắt đầu đi vào trọng tâm như miệng, lưỡi. Đôi mắt bắt đầu hình thành võng mạc. Trong tuần này em bé của bạn đang phát triển loại máu của chính mình. Các cơ bắp, xương và các cơ quan tiếp tục phát triển và ruột non, ruột thừa được hình thành đầy đủ. Gan bắt đầu xuất hiện các tế bào máu đỏ, ngón chân và ngón tay của em bé có thể nhìn thấy khi siêu âm. Các răng và lưỡi được hình thành bên trong miệng mặc dù nó chưa rõ ràng.

 

bau-an-20513-03f6c

Hãy chắc chắn rằng bạn đang dùng đúng các loại thực phẩm, thuốc men, chất dinh dưỡng. Nó đặc biệt quan trọng để có đủ hàm lượng vitamin trước khi sinh. Tất cả mọi thứ bạn ăn từ bây giờ có tác động mạnh mẽ đến em bé của bạn. Nó cũng có thể là một ý tưởng tốt để tìm được nhóm hỗi trợ tại thời điểm này. Tham khảo những ý kiến của người xung quanh hoặc những người đã trải qua để tốt cho tâm hồn của một người sắp làm mẹ.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn!

 

Bình luận Facebook
Các triệu chứng trong tuần thứ 7 mang thai
Đánh giá