Các triệu chứng trong tuần thứ 9 mang thai

Trong tuần thứ chín của thai kỳ, bạn và em bé của bạn đang trải qua nhiều thay đổi rất nhanh chóng. Nếu bạn chưa có, bạn có thể chuẩn bị cho lần khám tiền sản đầu tiên của bạn với bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn. Để làm cho mọi việc dễ dàng hơn cho bác sĩ của bạn, bạn có thể  viết ra một số điều về bản thân, kể cả thuốc, thói quen tập thể dục, thói quen ăn uống, và tiền sử bệnh án (nếu có).

Triệu chứng và thay đổi cơ thể vào tuần thứ 9 mang thai

Tử cung của bạn vẫn đang phát triển, và gần với kích thước của một quả dưa đỏ lúc chín tuần mang thai. có thể là bạn đang cảm thấy thêm cồng kềnh và có thể một chút thờ ơ, nhưng hãy nhớ rằng điều này chủ yếu là do các hormone chuyển động xung quanh trong cơ thể của bạn. Nhiều phụ nữ bị thay đổi tâm trạng nghiêm trọng và có các triệu chứng mang thai khác trong tuần này, nhưng một lần nữa nên nhớ,  điều này chỉ là do các kích thích tố (đặc biệt là progesterone) trong cơ thể của bạn. Một số triệu chứng khi mang thai mà vẫn còn – chẳng hạn như đau nhức, sưng, và mệt mỏi – sẽ kéo dài trong suốt thai kỳ.

Phát triển của em bé

 

thai-nhi-tuan-thu-9-bb-baaacg072e

Lúc này bé ra khỏi thời kỳ phôi thai và vào thời kỳ bào thai,  em bé của bạn vẫn còn nặng khoảng ba gam, và giống như trong tuần thứ tám của thai kỳ. Hầu hết các tính năng vật lý của bé đã được đưa ra, chẳng hạn như đầu, chân, và cánh tay. Mặc dù các cơ quan sinh dục đã được phát triển nhưng bác sĩ của bạn có thể sẽ chưa phân biệt được chúng. Điều đó sẽ xảy ra trong quý thứ 2, trái tim của em bé của bạn cũng chia thành bốn ngăn riêng biệt, và sẽ được bơm nhanh chóng (điều này là bình thường).

Lưu ý trong tuần thứ 9 mang thai

 

01a132babauthantrongdetranhbin

Nếu bạn đang đấu tranh với sự căng thẳng khi mang thai và lo lắng trong suốt tuần này, tìm một nhóm hỗ trợ để tham gia. Điều này sẽ giúp bạn có được ra khỏi nhà, và nói chuyện với các bà mẹ tương lai khác sẽ giúp bạn đối phó với những cảm xúc mà bạn đang gặp phải.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn!

Bình luận Facebook
Các triệu chứng trong tuần thứ 9 mang thai
Đánh giá

Admin

Cảm ơn các bạn đã truy cập em site Emdep24h.info