Hiện nay, làm đẹp bằng các nguyên liệu thiên nhiên đang được rất nhiều chị em phụ nữ tin dùng, dầu dừa nguyên chất là một trong số đó. Nhưng có một nỗi lo tiềm ẩn đó chính là chất lượng và nguồn gốc của loại dầu dừa chúng ta đang tin dùng trên thị trường được sản xuất như thế nào ?

cong-dung-cua-dau-dua-1

Thay vì bỏ nhiều tiền tìm mua dầu dừa làm sẵn trên mạng, chúng ta có thể tự nấu lấy để dùng, vừa nguyên chất vừa đảm bảo vệ sinh. Có nhiều cách làm dầu dừa đơn giản tại nhà nhưng nhiều bạn cảm thấy e ngại khi phải “hì hục” với bếp củi hoặc bếp gas. Vậy tại sao không thử dùng nồi cơm điện để nấu dầu dừa, thành phẩm cho ra vẫn “chất” không kém nấu bằng các loại bếp khác, vừa an toàn, nhanh chóng và tiện lợi. Sau đây là cách làm dầu dừa nguyên chất bằng nồi cơm điện mà các bạn có thể tham khảo.

Chuẩn bị:

– 500g dừa khô nạo sẵn (Thu được khoảng 100ml dầu dừa)

– 500 ml nước sôi

– Rây lược và vải mùng

– Nồi cơm điện thường dùng tại nhà

– Lọ thủy tinh dùng để bảo quản dầu dừa

Lưu ý: Tốt nhất bạn nên chọn những quả dừa già một chút. Nó sẽ có màu hơi sậm một tí xíu nhưng đó là lại rất tốt để làm dầu dừa.

Cách làm:

  •  Bước 1: Cho hết 500 gam dừa nạo sẵn vào trong một tô lớn. Thêm 500 ml nước ấm vào và để yên trong 15 phút cho dừa ngấm nước (giúp khi vắt ra nhiều nước cốt hơn).cach-lam-dau-dua-1 Sau đó, bạn nhồi vắt hỗn hợp để lấy hết phần nước cốt dừa.
  • Bước 2: Lược qua rây hỗn hợp và trút chúng vào nồi cơm điện.vat-dau-dua_23634529
  •  Bước 3: Bật nút Cook trên nồi cơm điện và đun nước cốt dừa. Bạn chú ý không đậy nắp nồi để tránh phần cốt dừa bên trong bị trào khi sôi.
    Phần nước cốt dừa đun khoảng 40 phút sẽ khá sệt và bắt đầu tách dầu, lúc này bạn nên đậy nắp nồi hờ lại để dầu không bắn ra ngoài. Tiếp tục đun trong khoảng 20 phút nữa, thỉnh thoảng mở nắp đảo đều hỗn hợp.nau-dau-dua1-20151116-15113558
  •  Bước 4: Sau khoảng 60 phút đun, phần xác dừa sẽ có màu nâu cánh gián và phần dầu trong lại thơm nồng thì có thể tắt điện.
  •  Bước 5: Các bạn nên tiến hành ngay việc tách chiết lấy dầu vào một cái tô sứ sạch và khô khi còn nóng. Không nên để dầu nguội, vì khi đó dầu sẽ hút ngược lại trong phần xác dừa làm thất thoát lượng dầu thu được.cach-lam-dau-dua-4

Khi dầu dừa trong bát nguội hẳn, cho dầu vào chai lọ chuẩn bị sẵn. Bạn nhớ tìm hiểu thêm cách bảo quản dầu đưa đúng cách để những lọ dầu dừa bạn vất vả làm được luôn được bảo quản tốt nhất, nguyên chất nhất nhé!

uong-dau-dua

Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện chỉ tiêu tốn của bạn khoảng 1 giờ đồng hồ thôi, thật nhanh gọn phải không nào?

Bình luận Facebook
Cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà bằng nồi cơm điện
Đánh giá