Lựa chọn một set đồ vest lịch sự và nam tính giúp phái mạnh thêm tự tin vào vẻ bề ngoài và dễ dàng thuận lợi cho công việc là một điều không quá khó. Điều quan trọng nhất khi chọn áo vest công sở nam là bộ áo và quần phải thật vừa vặn đến dáng người, không quá ôm cũng không quá rộng. Sự hoàn hảo của chiếc áo vest đẹp được thể hiện ở những chi tiết nhỏ như vai áo, vòng eo, cổ áo, tay áo… Sau đây là những lưu ý cơ bản để chọn được những bộ vest vừa vặn và thời trang.

Cổ áo:

Nên chọn một chiếc áo vest công sở thật đứng và tạo góc sắc nét, không được nhăn nhúm và che mất cổ áo sơ mi. Ngoài ra, phần cổ của áo sơ mi mặc bên trong nên cao hơn cổ áo khoác mặc ngoài khoảng 12cm là đẹp nhất.

Vai và ve áo:

Một phần số đo cơ thể của chính mình được thể hiện qua bề rộng của vai áo. Vì vậy, để lựa chọn được một chiếc áo vừa vặn bạn nên lựa chọn vòng nách cao và bề rộng tay áo nhỏ. Nếu mọi thứ vừa vặn, phần vai đến tay áo phải thật thẳng. Ngoài ra, vai áo không quá căng phồng trên cánh tay và đầu vai không bị thõng xuống.

ao-vest-cong-so-va-va-ve-ao-568x426

Vòng eo:

Cách tính vòng eo cho áo vest của nam khá đặc biệt, vòng eo chuẩn nhất là đường nằm giữa vòng hông và rốn của bạn bởi vòng eo của áo vest công sở được may đo vừa vặn đến hoàn hảo. Một chiếc áo được may khéo léo và hoàn chỉnh sẽ không xuất hiện đưỡng gẫy từ giwac khuy áo đến đường gấu. Nếu thấy có đường gẫy, điều đó size áo không phù hợp hoặc có thể bạn sẽ cần phải giảm cân.

Tay áo :

Một chiếc áo sơ mi mặc bên trong áo vest nên lộ ra ngoài khoảng 13mm. Khoảng cách này tương đương với phần cổ tay của chiếc áo vest dài vừa chấm đến xương cổ tay.

ao-vest-cong-so-button-643x426

Lưng áo:

Muốn mông trông gọn gàng hơn hoặc muốn thoải mái trong việc di chuyển và làm việc thì các bạn nam nên chọn một chiếc áo vest có một kẻ duy nhất ở giữa. Đây là thiết kế khá phổ biến và dễ mặc.

 

full_67_3394

Chiều dài áo:

Độ dài chuẩn của một chiếc áo vest là chiếc áo phải đủ dài để che qua phần mông phía sau. Một cách chọn khác là phần gấu của áo phải ngang bằng với vị trí gần đốt ngón tay khi bạn đứng thẳng và để xuôi tay hai bên.

vest_nam_cong_so_nice_uniform_08

Gấu quần tây:

Chiếc quần tây mặc cùng với áo vest công sở cũng là một phần quan trọng của cả một bộ vest mà bạn không nên bỏ qua. Nếu phần gấu quần bị thừa chút vải, bạn nên sửa lại độ dài phần trước. Chiều dài quần phải đủ để che đi dây buộc giày, hơi nghiêng nhẹ về phía trước và cách đường viền đế giày khoảng 12mm. Quần tây nên được là li ở giữa và đường li sẽ hơi bị gẫy nhẹ phần giữa ống quyển. Nếu đường li quần thẳng đồng nghĩa với việc chiều dài của quần bị ngắn.

Bình luận Facebook
Cách lựa chọn áo vest công sở nam phù hợp
Đánh giá