Cách nấu chè hạnh nhân hạt sen thanh mát tại nhà

Mùa hè đang đến mang theo cái nóng oi bức và khó chịu, làm chúng ta không thoải mái. Để làm tan đi cái nóng khó chịu của mùa hè, những món chè thanh nhiệt có thêm đá bào với vị ngọt vừa phải, hương vị ngọt mát là lựa chọn hấp dẫn. Một trong những món chè được ưa thích vào mùa hè này đó chính là chè hạnh nhân hạt sen. Đây đều là những nguyên liệu có công dụng thanh nhiệt, giải độc, hơn nữa với hạt sen phụ trợ còn có tác dụng an thần, rất có lợi cho cơ thể.

1

Nguyên liệu nấu chè hạnh nhân hạt sen

– Hạt sen

– Bột hạnh nhân

– Sữa tươi

– Đường

1

Cách nấu chè hạnh nhân hạt sen

– Đầu tiên, chúng ta sẽ ngâm hạt sen vào nước cho nở ra. Với hạt sen, chúng ta có thể mua hạt sen tươi hoặc hạt sen đã qua phơi khô đều được. Nếu mua hạt sen tươi thì chúng ta cần làm thêm một bước đó chính là bỏ đi tâm sen sau đó mới mang đi ngâm nước.

1

– Sau khi ngâm hạt sen nở ra, chúng ta vớt hạt sen ra rồi cho vào nồi sau đó cho thêm nước rồi bật bếp nấu hạt sen. Chúng ta nấu cho mềm hạt sen ra rồi cho đường vào sau đó đảo đều lên cho hạt sen đều ngấm đường. Sau khi đường tan hết và hạt sen ngấm đường rồi chúng ta tắt bếp để sang bên cạnh.

– Tiếp đến, chúng ta đổ sữa tươi vào một nồi nhỏ khác sau đó cho lên bếp và đun sôi. Khi thấy mặt trên của sữa sôi lăn tăn thì chúng ta đổ bột hạnh nhân vào rồi dùng muôi khuấy cho đều, cho tới khi bột hạnh nhân tan hết vào sữa thì thôi.

1

– Chờ cho hỗn hợp sôi lại lần nữa thì múc hạt sen cho vào nồi sữa rồi tiếp tục khuấy đều. Chờ cho hỗn hợp sôi thì bê nồi xuống và để nguội bớt rồi mang đi làm lạnh.

Khi ăn, chúng ta múc chè ra bát rồi cho thêm đá bào lên trên nếu thích.

Chúc bạn thành công.

Bình luận Facebook
Cách nấu chè hạnh nhân hạt sen thanh mát tại nhà
Đánh giá

Admin

Cảm ơn các bạn đã truy cập em site Emdep24h.info