Thanh long là một loại thực phẩm có tính hàn, rất hiệu quả trong việc thanh nhiệt, giải độc, hơn nữa thanh long còn chứa rất nhiều vitamin giúp cho cơ thể thêm khỏe mạnh và cũng rất tốt trong việc chăm sóc làn da tươi trẻ. Với nguyên liệu này, hôm nay Emdep24h sẽ giới thiệu tới bạn một món chè ngon tuyệt hấp dẫn, đó chính là chè thanh long được nấu từ hai loại thanh long tím và thanh long trắng. Các bạn cùng theo dõi nhé.

1

Nguyên liệu nấu chè thanh long

– 1 quả thanh long trắng

– 1 quả thanh long tím

– Đường cát trắng

– Nước

– Dừa khô nạo sẵn

– Kem sữa tươi

– 1 ống va-ni

– Đá bào

Cách nấu chè thanh long

– Thanh long tím và thanh long trắng sau khi mua về chúng ta rửa sạch, sau đó lột sạch vỏ ngoài, rồi dùng thìa múc dưa múc thành từng viên tròn, cho riêng từng loại vào từng bát.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

1

– Dừa khô chúng ta cho vào cùng với nước sau đó vắt lấy nước cốt, pha chung nước cốt dừa khô với kem sữa tươi, sau đó khuấy dều, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm lạnh.

1

– Kem sữa tươi, chúng ta cho vào bát sau đó dùng mát đánh trứng đánh cho bông lên sau đó cho vào bao nylon bắt bông kem, bảo quản lạnh.

– Đặt nồi nước lên bếp sau đó đun sôi nước, cho đường vào nấu tan đường,rồi tiếp tục cho va-ni, sau đó khuấy đều, rồi tắt bếp để nguội.

– Cho thanh long trắng và thanh long tím vào bát sau đó múc nước đường chan lên trên, sau đó cho đá bào, cuối cùng cho nước dừa sữa vào là xong.

Chúc bạn thành công.

Bình luận Facebook
Cách nấu chè thanh long ngon tuyệt
Đánh giá