Cách xác định thời điểm rụng trứng để tăng khả năng thụ thai

Khi nào rụng trứng thường xảy ra?

Sự rụng trứng thường xảy ra trong nửa chu kỳ kinh nguyệt của bạn – các chu kỳ trung bình kéo dài 28 ngày, kể từ ngày đầu tiên của một khoảng thời gian (một ngày) đến ngày đầu tiên của kỳ tiếp theo. Nhưng với tất cả mọi thứ liên quan đến thai, có một loạt các bình thường ở đây ( 23-35 ngày) và chu kỳ của bạn có thể thay đổi từ tháng đến tháng.

Làm thế nào để biết nếu tôi đang rụng trứng?

  1. Kiểm tra lịch: Giữ một lịch kinh nguyệt trong vài tháng, do đó bạn có thể có được một ý tưởng về những gì là bình thường đối với bạn – hoặc sử dụng các công cụ có thể giúp bạn tính toán rụng trứng. Nếu kinh nguyệt không đều, bạn sẽ cần phải được học hỏi về các dấu hiệu khác của sự rụng trứng.
  2. Lắng nghe cơ thể của bạn: Nếu bạn giống như 20 phần trăm phụ nữ, cơ thể bạn sẽ gửi cho bạn một bản ghi nhớ khi nó rụng trứng, trong đó như đau hoặc một loạt các co thắt ở vùng bụng dưới của bạn. Hãy chú ý và bạn có thể có nhiều khả năng để có được những tin nhắn.
  3. Biểu đồ nhiệt độ của bạn: Đó là nhiệt độ cơ thể của bạn, hoặc BBT. BBT của bạn là đường cơ sở đọc bạn có được điều đầu tiên vào buổi sáng, sau khi ít nhất 3-5 giờ ngủ và trước khi ra khỏi giường. BBT của bạn thay đổi trong suốt chu kỳ của bạn là biến động hàm lượng hoóc môn xảy ra. Trong nửa đầu của chu kỳ của bạn, estrogen chiếm ưu thế, trong nửa sau của chu kỳ của bạn (một lần rụng trứng đã xảy ra), có một sự đột biến trong progesterone. Progesterone làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn như nó được tử cung của bạn đã sẵn sàng cho một thụ tinh, trứng cấy ghép. Có nghĩa là trong nửa đầu tiên của tháng, nhiệt độ của bạn sẽ thấp hơn là trong nửa thứ hai của tháng, sau khi rụng trứng. Hãy nhớ rằng biểu đồ BBT của bạn trong một tháng sẽ không cho phép bạn dự đoán ngày trứng rụng nhưng thay vì cung cấp cho bạn bằng chứng về sự rụng trứng sau khi nó đã xảy ra.
  4. Nhận biết cổ tử cung: Sự rụng trứng không phải là một quá trình hoàn toàn ẩn. Khi cơ thể bạn cảm nhận được sự thay đổi nội tiết tố mà chỉ ra một quả trứng sắp được phát hành từ buồng trứng, nó bắt đầu sẵn sàng cho việc đến của tinh trùng và cho trứng cơ hội tốt nhất của việc thụ tinh của nó. Một dấu hiệu phát hiện rụng trứng đang tới là vị trí của cổ tử cung riêng của mình. Trong thời gian đầu của một chu kỳ, cổ tử cung của bạn – đó là đoạn cổ giống như giữa âm đạo và tử cung của bạn có căng trong khi sinh để chứa đầu của bé – là thấp, cứng và đóng cửa. Nhưng khi tiếp cận trứng rụng, nó kéo trở lại lên, làm mềm một chút và mở ra một chút để cho tinh trùng qua trên đường đến mục tiêu của họ. Một số phụ nữ có thể dễ dàng nhận thấy những thay đổi này trong khi những người khác có một thời gian khó khăn hơn. Kiểm tra cổ tử cung của bạn hàng ngày, sử dụng một hoặc hai ngón tay và giữ một biểu đồ các quan sát của bạn.
  5. Mua bộ kit dự báo rụng trứng: Không muốn lộn xộn xung quanh với chất nhờn? Bạn không cần phải chờ đến những ngày này, bộ dụng cụ dự báo rụng trứng (OPKs) có thể xác định ngày rụng trứng của bạn trong 12-24 giờ trước bằng cách nhìn vào mức độ của hormone luteinizing. Tất cả bạn phải làm là đi tiểu trên một cây gậy và chờ đợi cho các chỉ số để cho bạn biết bạn sắp rụng trứng.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn!

Bình luận Facebook
Cách xác định thời điểm rụng trứng để tăng khả năng thụ thai
Đánh giá

Admin

Cảm ơn các bạn đã truy cập em site Emdep24h.info