Cung Song Tử(21/5-21/6) có tên tiếng anh là Gemini,là cung thứ 3 trong 12 cung Hoàng Đạo, những người mang cung này thường là những người có khả năng thích ứng cao, linh hoạt và trí thống minh hơn người.

Element: Air
Màu sắc may mắn: xanh, vàng
Ngày may mắn: Thứ tư
Bạn tốt nhất : Thiên Bình, Bảo Bình
Thích hợp kết hôn và làm việc: Nhân Mã
Số may mắn: 3, 8, 12, 23

Tính cách đặc biệt của Song Tử: Thích giao tiếp, khả năng thích nghi nhanh,đa năng, dí dỏm và trí tuệ, có tài hùng biện, trẻ trung và năng động, ham học hỏi.

Điểm yếu:Hay lo lắng và căng thẳng,hời hợt và thiếu phần tập trung

Biểu tượng của cung Song Tử
Biểu tượng của cung Song Tử

Truyền thuyết

Hai anh em song sinh Castor và Pollux là con của Zeus, chúa tể trong tất cả mười hai vị thần trên đỉnh Olympus, và nữ hoàng của thành Sparta. Đó là hai đứa trẻ trung hậu, rất dũng cảm và cùng nhau nổi danh khi lập được nhiều chiến công hiển hách trong cuộc hành trình của nhóm thủy thủ tàu Argo vĩ đại, và trong biết bao cuộc phiêu lưu khác. Bất kể khi nào, hai anh em luôn luôn tìm cách giúp đỡ lẫn nhau.

Trong một trận đánh, Castor bị tử trận sau một vết thương rất đau đớn. Trong nỗi buồn vô hạn, Pollux đã cố gắng tự sát theo anh mình. Nhưng khác với Castor, Pollux được thừa hưởng dòng máu của Zeus vua cha, nên là một chiến binh bất tử. Khi không còn cách nào nữa, cậu bé thốt lên lời khóc

– “Hãy để con chết thay Castor, thưa cha!”.

Zeus thương tiếc vô cùng, đã đồng ý cho họ thay phiên nhau mỗi người được sống một ngày và đưa họ cùng bay lên bầu trời. Hai anh em hóa thành chòm sao Gemini. Mỗi một ngày, một người sẽ được sống trên thiên đàng và là ngôi sao được tỏa sáng, ngôi sao còn lại không sáng vì người kia lúc ấy đang ở trần gian. Cũng kể từ đó chòm sao Song Sinh được coi là biểu tượng cho tình bạn, tình anh em bất diệt.

Phân tích biểu tượnggemini

Hình tượng cặp sinh đôi: Như một biểu tượng tìm kiếm vô tội – nhưng nó mang 1 ý nghĩa lớn. Các đường dọc hai bên đại diện cho các cặp song sinh. Từ “Gemini” có nghĩa là “sinh đôi” trong tiếng Latin. Tại sao? Bởi vì Song Tử thường xuyên phải đối phó với một việc mang bản chất kép. Nó như thể việc họ có hai con người trong bản thân. Đây có thể là một tài sản lớn trong việc cân bằng giữa cho-và-nhận, có thể nhìn thấy cả hai mặt của tình huống. Nó cũng có thể dẫn đến sự khó chịu nếu có xung đột giữa các quan điểm đối lập.
Mặc dù bản chất hai mặt của Song Tử có thể hỗn loạn, nhưng biểu tượng lại là một lời nhắc nhở về sự hài hòa hoàn hảo, điều đó được thể hiện qua hình của 2 đừng ngang hoàn hảo. Đây là một mô hình tượng trưng cho sự cân bằng. Nhìn vào bên trong hình, ta thấy có hình chữ nhật hay hình vuông, nó thể hiện cung Song tử có khả năng xây dưng 1 cuộc sống cân bằng, có thể tìm cách tự cân bằng những khó khăn trong cuộc sống.

Hay ta cũng có thể thấy trong hình, hình bên trong có thể cho ta tưởng tượng đến cánh cửa, điều này nói nên khả năng mở ra những ý tưởng mới của Song Tử, khả năng quan tâm, giao tiếp để có những đổi mới tích cực trong cuộc sống.

Các nhân tố ảnh hưởng

Không khí:  Song Tử có liên kết chặt chẽ với không khí, họ giống như không khí, thoáng đãng và thích lãng du. Là không khí nên họ không dễ để bị trói buộc hay kìm chế, họ thích tự do, ghét ép buộc. Chính điều này đã tạo nên thế giới của Song Tử vô cùng thoải mái cùng không bị nhạt nhẽo, gò bó.

Hoa oải hương(Lavender): đây là loài hoa đặc trưng của Song Tử. Ý nghĩa biểu tượng của hoa oải hương chính là sự mở rộng. Hoa Oải Hương được biết đến bởi những màu sắc rực rỡ nơi những cánh đồng hoa bất tận. Nó lây lan nhanh như cháy rừng. Đó là một phép ẩn dụ cho sự ảnh hưởng rộng lớn của Song Tử. Hơn nữa, hoa oải hương là một loài hoa có khả năng chữa bệnh, chính vì thế Song Tử có khả năng mang lại niềm vui chữa lành cho những người cần. Họ để lại ấn tượng ngọt ngào trong tiềm thức của những người xung quanh, và thường xuyên nhắc nhở người khác về sự tươi sáng của cuộc sống.

Đá Mã Não(Agate): Các mã não được liên kết với cung Song Tử vì tính thống nhất của nó. Bản chất sinh đôi của Song Tử chính là điều làm họ trở thành duy nhất. Tuy nhiên, Song Sinh cần phải nhận thức được sự chia tách của họ để làm cho tất cả các mọi việc của hoạt động trở nên hài hòa. Quan sát đá mã não bạn sẽ thấy vô số màu sắc, tĩnh mạch, đốm, các biến. Nhưng đá là một thể vững chắc, siêu bền, và tuyệt đẹp trong sự đa dạng của nó. Đây là tiềm năng cuối cùng cho Song Tử. Mã não sẽ tăng cường sức mạnh và sự thống nhất cho Song Tử để họ có thể kết hợp tất cả các màu sắc hay đốm  của họ để tạo ra một tổng thể đẹp.

Biểu tượng sinh đôi:  Các chòm sao Song Tử được dựa trên cặp song sinh thần thoại, Castor và Pollux. Một là bất tử, hai là phải chết. Nếu chúng ta nhìn sâu vào tâm Song Tử, chúng ta có thể thấy một sự hiểu biết cả về hữu hình (vật lý) và phi vật thể (cảm xúc trí tuệ tinh thần) của thế giới. Ánh sáng so với bóng tối, cuộc sống so với cái chết … đây là những khái niệm mà Song Sinh có khả năng giải quyết một cách dễ dàng.

Phẩm chất của Song Tử: 

Những người sinh ra thuộc cung Song Tử thường nhìn vào một tình huống từ những quan điểm, khía cạnh kép, họ có thể  thấy yêu và ghét cùng một lúc và đôi khi có thể thấy nó khó khăn khi phân biệt giữa hai cảm xúc. Theo dự đoán tử vi Song Tử, bản chất kép này của Song sinh thường làm cho họ bối rối về tình cảm thật của mình.
Những người cung Song Tử thường có những cái nhìn sâu sắc. Tuy nhiên, họ thường không biết gì về sức mạnh của mình và có xu hướng lạm dụng nó. Song tử có thể tin tưởng và thường cảm có nhiều cảm xúc ghen tị. Họ có thể giải thích một tình huống sai và thậm chí có thể xem một người bạn thân là kẻ thù.
Song tử có thường là những người có tài diễn thuyết. Họ tò mò, nói nhiều, linh hoạt và tràn đầy năng lượng, điều đó là điều kiện để học trở thành những vĩ nhân, và đó cũng chính là điểm làm bạn trở nên thu hút. Tuy nhiên, chính sự không thống nhất ở bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống là thách thức lớn nhất của họ, điều đó gây ra nhiều những khó khăn trong công việc cho cả họ và những người xung quanh.

Song Tử luôn có xu hướng suy nghĩ logic. Họ là những người có suy nghĩ hợp lý và tư tưởng rất nhanh,tâm trí của họ không bao giờ đứng yên.

Sao Thủy, hành tinh cầm quyền của họ, làm cho họ trở nên chu đáo khi nhắc đến chuyện tình cảm.

Phẩm chất tiêu cực: Hay biến những điều đơn giản trở nên khó khăn,phức tạp, tính chất này làm cuộc sống của họ trở nên khó khăn hơn

Tính cách của Song Tử:

Bạn không bao giờ có thể dự đoán được tâm trạng của một Song Tử. Họ hay thay đổi tâm trạng và có nhiều đặc điểm tính cách. Không ai có thể dự đoán trước được cách họ phản ứng với trước bất kỳ tình huống nào.
Đa tài: Họ là những người linh hoạt nhất mà bạn tìm thấy xung quanh. Họ có khả năng xử lý nhiều việc cùng một lúc.Họ là những người tốt nhất trong việc giữ thăng bằng trong khi xử lý nhiều việc cùng một lúc.
Thích nghi: Tính linh hoạt là từ định nghĩa về Song Tử vô cùng sinh động. Họ thích ứng hay chấp nhận bất kỳ tình huống nào.

  1. Với Tình yêu
    Vui vẻ và luôn luôn sẵn sàng cho những thách thức trong tình yêu, là người yêu bốc lửa.Song Tử tò mò và luôn luôn sẵn sàng để tán tỉnh, họ sẽ dành nhiều thời gian với những người  khác nhau cho đến khi họ tìm thấy một người phù hợp với mình nhất.Khi tìm thấy người hoàn hảo của mình, họ sẽ chung thủy và yêu thương hết lòng.

BẠN BÈ VÀ GIA ĐÌNH
Những người sinh ra thuộc cung Song Tử là những người rất có trách nhiệm với xã hội và thích dành thời gian với bạn bè và gia đình. Song Tử có nhiều bạn bè và rất thích trò chuyện và được thấu hiểu, vì vậy một trong những phẩm chất mà họ tìm kiếm ở những người bạn chính là giao tiếp tốt. Nếu không có một câu chuyện hay chủ đề rõ ràng về cuộc trò chuyện, Song Tử sẽ nhanh chóng mất hứng thú trong giao tiếp.

Gia đình rất quan trọng với họ, đặc biệt là những người gần gũi với họ. Với Song Tử tình bạn và tình anh em là vô cùng quan trọng, họ trân trọng những khoảng thời gian ở bên canh những người đó. Trách nhiệm với gia đình thường là một thách thức cho Song Tử, nhưng họ luôn biết làm thế nào để đối phó với nó.

3. NGHỀ NGHIỆP VÀ TIỀN
Các công việc phù hợp nhất cho Song Tử là những việc liên quan đến kích thích trí tuệ. Song Tử khéo léo, sáng tạo và thường là những người rất thông minh, vì vậy công việc của họ rất năng động và đầy thử thách. Tuy nhiên, họ không thích công việc lặp đi lặp lại.
Nghề nghiệp phù hợp nhất cho cung hoàng đạo này là người thầy, nhà phát minh, nhà báo, nhà văn, nhà giảng thuyết và một luật sư. Bất kỳ công việc nào mà cung cấp nhiều cơ hội để giao tiếp và giữ cho họ luôn  bận rộn chính là công việc tuyệt vời.
Quyết định giữa thực tiễn và niềm vui có thể là một lựa chọn khó khăn cho Song Sinh. Mặc dù họ tin rằng tiền là cần thiết, nhưng họ lại thường không suy nghĩ nhiều về nó.

4.LÀM THẾ NÀO ĐỂ THU HÚT CÁC SONG TỬ NAM
Người đàn ông Song Tử là người nhiệt tình và tràn đầy sức sống, họ thích mạo hiểm và hài hước, vì vậy họ có thể là đối tác hoàn hảo của bạn nếu bạn là một người tràn đầy năng lượng và năng động.
Người đàn ông Song Tử thích  tán gẫu và tán tỉnh, vì vậy các cuộc tụ họp đông người thường không phải là nơi tốt nếu bạn muốn quyến rũ họ, vì họ thường là trung tâm của sự chú ý.
Một trong những đặc điểm xấu của Song Tử đó là xu hướng hời hợt và thiếu tự tin vào khả năng ra quyết định của họ.

5.LÀM THẾ NÀO ĐỂ THU HÚT CÁC SONG TỬ NỮ
Nếu bạn muốn thu hút một người phụ nữ Song Tử,bạn cần có thể hiểu được tính cách kép của cô ấy. Phụ nữ Song Tử có thể đam mê và nhẹ nhàng trong một khoảnh khắc, và sống khép kín và xa cách cho giai đoạn tiếp theo.
Một người phụ nữ cung Song Tử có thể rất nhiệt tình, dí dỏm, trí tuệ và mềm mại. Một trong những đặc điểm tốt nhất Song Tử là cởi mở.
Người phụ nữ Song Tử rất thông minh, vì vậy nếu bạn có thể dạy cô ấy về một cái gì đó mà cô ấy không biết, bạn sẽ gây ấn tượng tốt và gia tăng cơ hội chiến thắng của mình lên. Nhìn chung, hẹn hò với một người phụ nữ Song Tử bạn  có thể được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị và đầy thử thách.

Tổng quát về cung Song Tử:

Cung Song Tử là biểu tượng cho hai anh em song sinh Castor và Pollux. Đúng theo tên gọi, những người thuộc cung này luôn luôn có tính cách hai mặt, không rõ ràng, trí tuệ cao.

Song Tử là những người mảnh khảnh, nhanh nhẹn và cao hơn so với mức trung bình. Bạn sẽ thấy một vài Song Tử có cặp mắt nâu, nhưng đại đa số những người được sao Thủy phù trợ có cặp mắt đẹp, màu nâu đỏ pha lê trong, xanh dương, xanh lục, hay xám. Song Tử không bao giờ để mắt ở vật gì nhiều hơn một vài giây. Thực tế, đảo mắt nhanh thường là một cách dễ nhất để nhận biết một Song Tử. Nước da của họ thường trắng, dễ dàng rám nắng. Tóc họ có thể màu tối, hay sáng, hoặc cả hai. Song Tử thường có trán cao, mũi thẳng, cao.

Song Tử là một người nồng nhiệt, gần gũi, đồng cảm và thân thiện. Họ thường di chuyển nhanh, nhưng lại rất duyên dáng. Một người sinh vào cuối tháng năm đến nửa đầu tháng sáu thỉnh thoảng xuất hiện nhẹ nhàng ở gần bạn, như một chú chim tò mò quan sát mọi thứ một cách hứng thú, và biến đi theo một hướng khác trước khi bạn kịp nói xin chào.

Sâu bên trong mình, Song Tử luôn tìm kiếm lý tưởng, và rắc rối lớn nhất của họ là nhận ra nó là gì. Lý tưởng của họ có thể là bất cứ thứ gì, bởi trí tưởng tượng của họ không có giới hạn. Tiền, sự nổi tiếng, giàu có, tình yêu, việc làm dường như không bao giờ đủ. Họ đang tìm kiếm điều gì? Có lẽ là một thứ, một lục địa chưa khám phá bên trong họ. Song Tử là những nhà thám hiểm tinh thần.

Song Tử tài năng, giỏi ứng biến, có khả năng giao tiếp, và khéo léo. Nhưng họ lại thiếu kiên nhẫn, bền bỉ. Song Tử là biểu tượng của không khí, không khí là ngôi nhà thực sự của Song Tử. Song Tử là kẻ lạ đối với đất. Kim loại lạnh lẽo của sao Thủy chia Song Tử thành hai nửa, cho đến khi anh ta dừng lại, chờ đợi, và lắng nghe tiếng nói của trái tim mình.

Biểu cảm và nhanh trí, Gemini đại diện cho hai mặt khác nhau của nhân cách và bạn sẽ không bao giờ chắc chắn với người mà bạn sẽ phải đối mặt. Song Tử có thể hòa đồng, giao tiếp tốt, trong khi mặt khác,điều đó có thể nghiêm trọng,thậm chí thiếu quyết đoán.

Bình luận Facebook
Giới thiệu cung Song tử(21/5-21/6)
Đánh giá