Giới thiệu về cung Thiên Bình (23/9-22/10)

Cung Thiên Bình còn có tên tiếng anh là Libra, là cung thứ 7 trong 12 cung Hoàng Đạo. Những người thuộc cung này hài hước và nhiệt tình, yêu hòa bình và có đầu óc phân tích tốt, với họ luôn có câu cửa miệng rằng “tôi cân bằng giữa…”

Yếu tố : Không Khí
Màu sắc may mắn: xanh dương, xanh lá
Ngày may mắn: Thứ sáu
Bạn tốt với: Song Sinh, Bảo Bình
Tốt nhất cho hôn nhân và quan hệ đối tác: Bạch Dương
Số may mắn: 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60
Phạm vi ngày: 23 Tháng Chín – 22 Tháng Mười

coiboi_com_vn_Thien_Binh

TRUYỀN THUYẾT

Chòm sao Libra được coi là cán cân mà với Astraea – nữ thần Công Lý có thể phân định ra thiện và ác. Ngày xưa, ở thời đại Vàng, lúc mà các vị thần dùng vàng để tạo ra giống người đầu tiên (trong thần thoại Hy Lạp, loài người trải qua 5 thế hệ: Vàng, Bạc, Đồng, Bán thần, và Sắt), cán cân của Astraea luôn hướng về sự công bằng.

Con người và muông thú sống hạnh phúc với mùa xuân vĩnh hằng cứ dài suốt hàng năm. Khi thời đại Vàng qua đi, thời đại Bạc được thay thế, là lúc mà con người rất xấu xa và bản ác. Kẻ mạnh ăn hiếp kẻ yếu. Các vị thần mệt nhọc rút lui về thiên đàng khi sự chịu đựng con người của họ đã khô kiệt.

Chỉ mình Astraea còn ở lại với loài người để tiếp tục thực hiện sự công bằng. Rồi thời đại Đồng lại đến, con người trở nên hung bạo bội phần với những chiến tranh, chém giết. Cán cân của Astraea cứ tiếp tục nghiêng về cái ác, làm cho vị nữ thần này không thể chịu đựng được nữa‎, cuối cùng cũng rút lui khỏi thế gian về với thế giới Slanper

Libra-star

PHÂN TÍCH BIỂU TƯỢNG:

Chiếc cân: Thiên Bình đại diện cho quy mô, sự đong đếm,là biểu tượng của sự cân bằng. Các vòng lặp trên thanh trên cùng là biểu tượng của mặt trời. Thanh đó là biểu tượng của những chân trời. Họ thường có thể được tìm thấy mình trong tình trạng “ở giữa”. Vì vậy, đại diện mặt trời / chân trời chính là hình tượng của họ.Bình minh và hoàng hôn là một trạng thái “ở giữa”. Nếu một Thiên Bình có thể nhận được sự kịch thích phù hợp, họ có thể có cả thế giới trong tay. Thông thường một Thiên Bình luôn đứng giữa việc lựa chọn từ bên này sang bên khác, tạo ra sự thay đổi giữa tư tưởng và cảm xúc. Thiên Bình siêu nhạy cảm với những điều nhỏ bé trong môi trường của họ. Và, ngay cả những điều chỉnh nhỏ nhất có thể thay đổi cả suy nghĩ, cảm xúc, hành động của họ. Chính vì thế, hình ảnh chiếc cân để nhắc nhở họ, chính những thay đổi nhỏ bé ấy là chìa khóa, họ cần bước đi cẩn trọng, chậm rãi, đừng làm quá mọi việc lên chỉ để lấp đầy 1 vấn đề nhỏ. Một chút suy nghĩ tốt hơn, một chút hành động tích cực, một vài điều chỉnh nhỏ trong cách bạn cảm nhận. Từng chút một, mất cân bằng sẽ tiêu tan, và hài hòa sẽ quay trở lại.

Không khí: Không khí là biểu tượng của rất nhiều điều: Sự vô hình, truyền thông, năng lượng và sự tinh tế. Các khía cạnh của không khí được kết hợp với nhân cách  của Thiên Bình. Thiên Bình có trực giác sắc bén, họ không cần phải nhìn, nếm, chạm hoặc cảm thấy một cái gì đó để biết chắc nó là gì. Không khí là nguồn gốc của gió, được đánh giá cao và không thể đoán trước. Một phút trước, một Thiên Bình có thể là một ngọt ngào, nhẹ nhàng …nhưng ở giây tiếp theo, họ có thể trở nên ghê gớm,và đầy hăm dọa . Nhưng không sao, chính vì điều dó làm cho Thiên Bình không thể đoán trước và trở nên hấp dẫn.

Hoa Hồng(Rose): say mê, bí ẩn, … hoa hồng tượng trưng cho tất cả những điều này, và đó cũng chính là Thiên Bình. Hoa hồng cũng rất kiên cường và mạnh mẽ – cũng chính là chất riêng của Thiên Bình. Hoa hồng có liên kết tới Thiên Bình bởi đặc tính 2 mặt của nó, cánh hoa và hương thơm của hoa hồng rất tinh tế, thậm chí rất  mong manh. Tuy nhiên, cái gai của nó lại vô cùng sắc nhọn, có khả năng bảo vệ cực tốt. Làm thế nào liên tưởng điều này vào tính cách của người Thiên Bình? Vâng, Thiên Bình có thể rất dễ bị tổn thương, đẹp đến nao lòng trong vẻ mong manh của họ. Tuy nhiên, khi bị tổn thương, họ có thể mạnh mẽ, bảo vệ chính bảo thân mình bởi những chiếc gai nhọn bên trong tâm hồn.

Ngọc mắt mèo (Opal): Opal là biểu tượng của sự sáng tạo và cảm hứng… Đôi khi, Thiên Bình có xu hướng ở trong trạng thái do dự.Họ dễ dàng bị rơi vào những suy nghĩ quá tiêu cực về 1 vấn đề, họ đặt ra hàng ngàn câu hỏi và lo sợ về điều đó như: “Nhưng nếu điều này xảy ra nếu tôi làm điều đó?”, Hay “Tôi không thể làm điều đó, bởi vì điều này sẽ xảy ra.” Khi đeo ngọc mắt mèo sẽ giúp cho Thiên bình mở rộng suy nghĩ, giữ được sự tập trung vào mục tiêu chính của mình. Điều đó có nghĩa, một Opal có thể giúp giải phóng Thiên Bình, bày tỏ mong muốn thật sự của họ, và dẫn họ đến một con đường rõ ràng nơi mà họ tự do để được là chính mình mà không sợ hãi.

PHẨM CHẤT CỦA THIÊN BÌNH

Những người Thiên Bình là những người yêu hòa bình và công bằng, và họ ghét ở một mình. Đối tác là rất quan trọng đối với Thiên Bình, họ luôn có tâm lý muốn hợp tác để giành chiến thằng nên họ thường không thích ở 1 mình. Các Thiên Bình mang dấu hiệu của Không khí, họ có trí tuệ và sự quan tâm lớn với mọi người.
Các hành tinh cầm quyền của Thiên Bình là sao Kim,họ yêu những thứ xinh đẹp, vì vậy chất lượng luôn luôn quan trọng hơn số lượng. Họ thích hợp với làm việc theo nhóm.
Thiên Bình bị cuốn hút bởi sự cân bằng và đối xứng. Thiên Bình thích công lý và bình đẳng, và họ không thể chịu đựng được sự bất công.
Vấn đề lớn nhất đối với Thiên Bình,chính là khi họ buộc phải chọn lựa, bởi vì họ là những người rất thiếu quyết đoán và đôi khi họ quên rằng họ có ý kiến riêng của mình

Duyên dáng, hài hòa và tràn đầy năng lượng. Thiên Bình có nhiều dự định cho họ – thường theo nhiều hướng khác nhau.

TÍNH CÁCH CỦA THIÊN BÌNH

1. TÌNH YÊU
Tìm kiếm đối tác thích hợp sẽ là một ưu tiên trong cuộc sống của những người thuộc cung Thiên Bình. Đối với Thiên Bình trong một mối quan hệ nên duy trì hòa bình và hòa hợp là điều quan trọng nhất. Cô đơn không phải là cảm giác mà các Thiên Bình muốn nếm trải. Khi yêu, họ biểu cảm, sáng tạo và cân bằng. Họ sẽ làm tất cả những gì cần thiết để làm hài lòng đối phương của họ, chính tính cách duyên dáng và sự hi sinh của họ, sẽ trở thành điều làm cho đối phương cảm thấy họ vô cùng tuyệt vời.

2.BẠN BÈ VÀ GIA ĐÌNH
Thiên Bình vui vẻ và luôn sẵn sàng giúp đỡ, đó là điều tuyệt vời của họ. Họ có thể thường đến trễ trong các cuộc hẹn và đôi khi có thể thiếu quyết đoán, nhưng họ thực sự là những người bạn tuyệt vời mà những người bên cạnh luôn muốn có. Thiên Bình rất thích dành thời gian với bạn bè và gia đình, họ sẽ không ngần ngại khi tổ chức những bữa tiệc gặp mặt hay tụ họp gia đình. Thiên Bình rất biết cân bằng những điều khó khăn trong cuộc sống, họ biết được cách làm thế nào để giải quyết những vấn đề vướng mắc và tìm ra được hướng giải quyết tốt nhất.

3. NGHỀ NGHIỆP VÀ TIỀN
Đối với một Thiên Bình, duy trì cân bằng hài hòa là điều quan trọng nhất. Họ có thể là các nhà lãnh đạo vĩ đại, cũng sẽ làm việc chăm chỉ để kiếm tiền và xứng đáng nó. Sự thật và công lý luôn luôn thắng thế trong việc ra quyết định.
Những công việc mà bao hàm sự công bằng như sĩ quan cảnh sát, luật sư hay thẩm phán là một sự lựa chọn tuyệt vời cho Thiên Bình. Họ có thể có sự nghiệp thành công như các nhà ngoại giao, công chức, nhà thiết kế nội thất, nhà soạn nhạc và nhà thiết kế thời trang. Làm việc trong nhóm không phải là một vấn đề đối với Thiên Bình và ý thức mạnh mẽ của họ về ngoại giao sẽ giúp họ thực hiện tốt hầu hết các nhiệm vụ.
Nếu bạn đi vào một khu mua sắm với một Thiên Bình, tốt nhất bạn việc bạn cần làm là lên kế hoạch có thêm thời gian. Khi nói đến mua, họ có thể rất do dự. Họ rất có năng khiếu trong việc cân bằng giữa tiết kiệm và chi tiêu tiền.

4.LÀM THẾ NÀO ĐỂ THU HÚT CÁC NAM THIÊN BÌNH
Có lẽ một trong những đặc điểm Thiên bình tốt nhất là tìm kiếm các đưa ra các giải pháp. Nếu bạn muốn quyến rũ một người đàn ông Thiên Bình, trước tiên bạn phải nhìn quan sát tốt, bởi vì họ là người rất hời hợt.
Một trong những đặc điểm tiêu cực Thiên Bình là họ thiếu quyết đoán và có những khoảng thời gian khó khăn để đưa ra các cam kết. Người đàn ông sinh ra dưới dấu hiệu chiêm tinh học Thiên Bình thường gặp khó khăn trong việc hình thành ý kiến của riêng mình và đưa ra quyết định.
Người đàn ông Thiên Bình muốn thảo luận về tất cả mọi thứ với đối tác của mình, nhưng bất kỳ cuộc nói chuyện sâu hay nói chuyện tình cảm có thể làm anh ấy sợ. Người đàn ông Thiên Bình thường không phải là người chủ động, vì vậy tất cả các bạn cần phải làm để quyến rũ anh ấy là hãy nói chuyện trước với anh ấy.
Chìa khóa để quyến rũ một người đàn ông Thiên Bình, là một người phụ nữ tự tin và có vẻ ngoài sexy và nếu bạn  là người biết thông cảm và dễ bị tổn thương,anh ấy có thể bảo vệ và luôn bên bạn. Hãy thành thật và thừa nhận khi bạn làm sai. Người đàn ông Thiên Bình muốn tình yêu và hôn nhân thật sự, như vậy với anh ấy, bạn có thể mong đợi một mối quan hệ thực sự và lâu dài.

5.LÀM THẾ NÀO ĐỂ THU HÚT CÁC  NỮ THIÊN BÌNH
Tính cách của Thiên Bình rất hấp dẫn, họ luôn có sự mâu thuẫn từ bên trong.Họ luôn muốn là trung tâm của sự chú ý và họ hy vọng sẽ được đối xử như nữ hoàng. Điều quan trọng nhất cần biết để quyến rũ một người phụ nữ Thiên Bình là bạn sẽ cần phải có một chuyện hay và cần biết lắng nghe. Cô ấy sẽ rất thích thú khi được dạy về những điều mới và thích nói chuyện về bản thân mình và lợi ích của mình.
Luôn biết quan tâm và coi trọng cô ấy, bạn sẽ có cô ấy dài lâu.

TỔNG QUÁT VÊ THIÊN BÌNH

Người sinh cung Thiên Bình căm ghét thói thô lỗ, nhưng đồng thời có thể không cần hỏi, đến tắt phụt máy thu hình của bạn nếu cho rằng nó mở âm thanh quá to. Thiên Bình yêu mến mọi người, nhưng đồng thời căm ghét đám đông. Họ như những vị tiên phúc hậu dàn hoà những người tranh cãi nhau, nhưng lại có thể chính mình cà khịa cãi vã.

Họ hoà nhã cởi mở, nhưng lại có thể gắt gỏng rất lâu. Họ vừa thông minh lại vừa thơ ngây. Không ngồi yên một chỗ, nhưng chẳng vội vàng đi đâu. Nhìn chung, dường như ở họ không có một ưu điểm nào mà lại không được cân đối bằng một nhược điểm, và ngược lại. Một sự “đa nhân cách” đến kỳ lạ phải không?

Tính cách của Thiên Bình được tạo dệt nên từ những sợi mâu thuẫn. Điều họ yêu thích nhất trên đời này là tranh luận, về bất cứ vấn đề nào, từ chuyện đồng hồ chậm mấy giây cho đến những sự kiện quốc tế phức tạp. Được dịp tranh cãi là Thiên Bình cảm thấy mình như cá gặp nước như rồng gặp mây. Chỉ cần ai đó khen một cuốn sách là Thiên Bình, điệu nghệ không kém gì một nhà phê bình thực thụ, vạch ra những nhược điểm của nó. Nếu bạn không thích một bộ phim, Thiên Bình sẽ nói đó là bộ phim hay nhất có thể xem được trong năm nay và đưa ra đầy đủ luận chứng cho điều này.

Đa số Thiên Bình khi lựa chọn một quyết định đúng cho mình thường do dự lâu đến nỗi có lúc việc lựa chọn không còn là cần thiết nữa bởi vì một hoặc vài phương án đã hết tồn tại. Sự thiếu quyết đoán của Thiên Bình đôi khi vượt quá mọi giới hạn. Mẫu câu yêu thích nhất của họ là “Một mặt thì…” (tiếp theo là một loạt luận cứ) và “nhưng mặt khác…” (lại một loạt luận cứ khác dài không kém).

Bằng sự chậm chãi, với những luận giải bất tận, tính thiếu quyết đoán của mình, Thiên Bình có thể làm cho người quyết đoán và nóng nảy phải phát điên.

Tuy nhiên, nếu bạn nhắc đến tính cách này một cách trực tiếp hay gián tiếp, Thiên Bình sẽ lập tức bắt đầu bào chữa quyết liệt và bác bỏ tất cả.

Thiên Bình rất nhạy cảm với tình cảm của người khác và có năng khiếu, đôi khi đến độ gần như tâm linh, hiểu biết các nhu cầu tình cảm của bạn bè và hồi đáp lại bằng sự lạc quan bẩm sinh của họ. Nếu ai đó có một người bạn Thiên Bình, họ sẽ nói, ” Thiên Bình luôn luôn làm cho tôi cảm thấy thật tuyệt khi ở bên cô ấy.” Họ là con người thích giao thiệp. Thiên Bình ghét sự tàn bạo, thô tục và xung đột giữa con người, nên họ luôn làm hết sức mình để hợp tác và thỏa hiệp với tất cả mọi người xung quanh.

Tâm hồn họ hướng về nghệ thuật hơn là trí tuệ, mặc dù hai mặt này cũng rất ôn hòa và cân bằng. Họ có nhận thức tốt và khả năng quan sát không tồi, nhờ đó họ có thể đánh giá những nỗ lực của riêng mình cũng như những người khác, mang đến sự toàn vẹn trong công việc.

Trong tình yêu, họ rất biết thông cảm với quan điểm của người khác, luôn cố gắng giải quyết bất kỳ bất đồng nào bằng sự thỏa hiệp và hòa bình. Họ yêu người khác giới say đắm, có khi tới mức điên cuồng nên họ ưa thích vị ngọt của sự lãng mạn trong tình yêu.

Những nét tiêu cực Thiên Bình sở hữu là tính phù phiếm, thiếu thực tế, nông cạn. Ngoài ra, họ còn là những người dễ thay đổi và thiếu quyết đoán, thiếu kiên nhẫn khi phải theo đuổi những mục tiêu dài hạn hoặc một thói quen, nhút nhát, dễ tính đến thụ động. Ít khi nổi giận nhưng đôi khi lại có thể gây sốc mọi người xung quanh với những cơn thịnh nộ bất ngờ.

Con trai Thiên Bình rất dễ sa vào cờ bạc, còn con gái thì liều lĩnh, ngông cuồng, ghen tị và bất cẩn về tiền bạc; đôi khi sẽ dẫn đến lãng phí cả của cải và tài năng. Điểm chung của con trai và con gái Thiên Bình là họ đều buôn dưa lê vỉa hè trình độ siêu đẳng. Một đặc tính của cung này là tò mò vô độ cứ thôi thúc họ phải tìm hiểu mọi scandal từ bé đến lớn.

Bình luận Facebook
Giới thiệu về cung Thiên Bình (23/9-22/10)
Đánh giá

Admin

Cảm ơn các bạn đã truy cập em site Emdep24h.info