Học cách trang trí phòng khách hợp Phong Thủy

Mỗi khi chúng ta đi làm, đi học về nhà, hay có khách tới nhà thì phòng khách chính là nơi vào đầu tiên. Vì vậy, chúng ta nên có sự sắp xếp sao cho thật phù hợp với tuổi, mệnh và đơn giản là cho thật đẹp, để có thể gây được ấn tượng tốt cho những người đến chơi nhà.

8-luu-y-bay-tri-phong-khach-ruoc-tai-loc-vao-nha-phunutodayvn-1

1. Bố cục:

  1. Phòng khách phải là phòng đầu tiên không nên để ở sâu trong nhà, hay phải đi qua những căn phòng khác mới tới phòng khách.

2. Trước phòng khách tốt nhất nên có một khoảng thềm, nên có chỗ dừng chân để khách có thể chuẩn bị trước khi vào phòng khách.

3. Phòng khách phải sạch sẽ, thoáng mát, có đủ ghế ngồi cho khách, ghế gia chủ ngồi phía trong, người chủ nhà không nên ngồi quay lưng ra cửa, nên ngồi ở chỗ thuận lợi rót nước tiếp đãi khách.

4. Không để trống các góc nhất là hai góc trong. Vì không khí lưu chuyển vào trong nhà, sẽ tụ lại ở 2 góc nhiều nhất, chính là góc tài lộc, không nên bỏ phí, nên tận dụng hết các góc.

5. Không để vật dụng hàng ngày của gia chủ ở phòng khách.

6. Không để đồ dùng cũ tồn tại, mà không dùng ở phòng khách.

2. Trang trí:

  1. Nên có ảnh gia đình, báo hiệu đây là tổ ấm của mình, thể hiện tình yêu thương của gian đình. Hay các vật phẩm cát tường trong phòng khách, nhưng không quá nhiều.

2. Ánh sáng đầy đủ, không tạo cảm giác âm u, khó chịu cho khách.

3. Những điều cấm kỵ không nên làm trong phòng khách:

  1. Không nên trang trí phòng khách của gia đình giống như khách sạn, nhà hàng hay câu lạc bộ đêm. Những người sống trong ngôi nhà này thường có xu hướng có quan niệm rằng họ đang sống trong khách sạn, thay vì một ngôi nhà. Vì vậy, điều này sẽ tạo nên những vấn đề trong gia đình, đặc biệt là vợ chồng có thể dẫn đến li dị. Vì vậy, phòng khách nên được trang trí theo một phong cách thoải mái, ấm áp và thiết thực.

2. Tuyệt đối không để phòng khách lộn xộn: Một phòng khách bừa bộn và lộn xộn luôn làm cho người ta khó chịu. Các dòng năng lượng trong nhà không lưu thông khiến tiền bạc, công danh bị đình trệ. Vì vậy các chuyên gia khuyến khích gia chủ giữ phòng khách sạch sẽ.

3. Không lắp điều hòa phía trên ghế sofa: Chưa xét đến chuyện lắp điều hòa trên sofa là sai phòng thủy khi tạo áp lực cho người ngồi dưới, khí lạnh do điều hòa tản ra thổi thẳng vào người sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, nếu gia đình có trẻ nhỏ, lắp điều hòa trên sofa rất dễ khiến bé mắc chứng cảm lạnh, viêm phổi.

4. Không bày sừng,đầu và da động vật, hoa khô trong phòng khách: Đây đều là những thứ được chế tác từ vật thể đã chết. Đặt trong phòng khách sẽ sinh ra khí và vi khuẩn ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sống . Thêm vào đó, theo phong thủy, công việc kinh doanh, sự nghiệp của bạn cũng đi xuống.

5. Đặt đồ trang trí và linh vật sai vị trí: tinh thể, hòn non bộ, hồ cá và những đồ trang trí phong thủy hay được bày trong phòng khách để thu hút tài lộc. Tuy nhiên, chủ nhà cần có kiến thức nhất định, để biết cách khai quang, điểm nhãn và vị trí đặt một cách chính xác. Nếu đặt sai vị trí, thay vì thu hút may mắn, chúng sẽ mang lại tai ương cho gia đình.

6. Tránh trang trí những vật sắc nhọn: Chúng mang đến nhiều xui xẻo cho gia đình bạn.

Bình luận Facebook
Học cách trang trí phòng khách hợp Phong Thủy
Đánh giá

Admin

Cảm ơn các bạn đã truy cập em site Emdep24h.info