Một số loại trái cây tốt cho phụ nữ sau khi sinh

Sau sinh phụ nữ nên ăn những loại trái cây gì để được cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất cho cơ thể? Dưới đây tôi xin được giới thiệu một số loại trái cây nên được bổ sung cho các mẹ sau sinh:

Việt quất

Các bà mẹ cho con bú nên hãy chắc chắn để cung cấp đầy đủ trái cây hoặc nước trái cây mỗi ngày. Quả việt quất là một sự lựa chọn tuyệt vời để giúp bạn đáp ứng nhu cầu của bạn. Việt quất cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất, và họ cung cấp cho bạn một liều lành mạnh của carbohydrate để giữ mức năng lượng của bạn cao.

Cam

Cam là một thực phẩm tuyệt vời để tăng cường năng lượng. Cam và các loại trái cây họ cam quýt khác là thực phẩm cho con bú tuyệt vời vì các bà mẹ cho con bú cần vitamin C nhiều hơn so với phụ nữ mang thai.

Bưởi

Bưởi có giá trị bổ dưỡng, bổ sung nhiều vitamin C giúp ngăn ngừa tình trạng tiếp tục chảy máu ở sản phụ. Ngoài ra, bưởi có chứa fitogen thực vật nên có tác dụng làm đẹp da và làm tiêu mỡ, giảm cholesterol, chứa nhiều axit giúp tiêu hóa tốt khi bạn ăn quá no.

Vú sữa

Trong vú sữa chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B3 và C, nhất là glucid, calcium, sắt, chất xơ, protein và lipid, vì vậy giúp tăng cường vitamin cho cơ thể và giúp tăng lượng sữa.

Chuối tiêu

Trong chuối tiêu có chứa hàm lượng lớn chất xenlulozơ và sắt, có tác dụng hỗ trợ tiêu hoá, bổ máu.  Sau sinh do mất máu nên rất cần bổ sung máu, sắt lại là một trong những chất chính tạo máu nuôi cơ thể. Sau sinh sản phụ cũng có thể bị táo bón nên chuối là loại quả giúp cho vấn đề này.

Đu đủ

Đu đủ chứa nhiều ma giê, sắt, kẽm, chất xơ giúp tăng sức đề kháng và bổ máu.

Quả na

Quả na là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Tương tự như quả họ cam, vitamin C sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng tiếp tục chảy máu ở sản phụ.

Quả sung

Quả sung có vị ngọt, hơi chát, tính mát có tác dụng thông huyết, lợi tiểu, tiêu đàm,  tiêu viêm, sát trùng, bổ huyết. Quả sung và lá non giúp tăng tiết sữa cho mẹ mới sinh. Nếu khó ăn sống, mẹ có thể nấu cháo sung hoặc sắc lấy nước uống.

Những điều cần tránh khi ăn hoa quả cho mẹ bầu sau sinh:

– Hoa quả chưa rửa: Hoa quả chưa rửa có chứa nhiều vi trùng và nhiều hóa chất độc khác gây hại cho sức khỏe của mẹ bầu sau sinh và cho dạ dày non yếu của bé.

– Hoa quả để lạnh: Hoa quả vừa được lấy ra từ tủ lạnh sẽ khiến các mẹ bị đau bụng, tiêu chảy hoặc có thể khiến bé bị lạnh bụng qua đường sữa không tốt cho bé.

– Tránh ăn quá nhiều trái cây có tính nóng như táo gai (táo mèo), anh đào, quả lựu, vải thiều… sẽ khiến bé bị nóng.

– Cũng tránh ăn những hoa quả quá chua hoặc tính lạnh như dưa chuột để bé không bị lạnh bụng.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn!

Bình luận Facebook
Một số loại trái cây tốt cho phụ nữ sau khi sinh
Đánh giá

Admin

Cảm ơn các bạn đã truy cập em site Emdep24h.info