Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai khẩn cấp có 2 loại: 72h và 48h. Điều đó có nghĩa là nó sẽ phát huy tác dụng ngăn ngừa hiện tượng rụng trứng trong vòng 48h hoặc 72h sau khi quan hệ. Nên uống thuốc tránh thai sau khi quan hệ và trong khoảng thời gian quy định của loại thuốc mà bạn dùng và nên nhớ rằng uống thuốc sớm thì khả năng ngăn ngừa có thai ngoài ý muốn càng cao. Tuy nhiên, không nên lạm dụng thuốc tránh thai quá nhiều vì có thể dẫn đến vô sinh. Nếu như bạn chưa sẵn sàng để có một em bé, bạn nên sử dụng bao cao su thay vì dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Hiện nay có rất nhiều loại bao cao su phù hợp để giúp cho vấn đề phòng the của các bạn mà không phải lo lắng về việc có thai ngoài ý muốn.

Một số hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai thông thường:  

  1. Thuốc tránh thai khẩn cấp:

Sau khi quan hệ, bạn nên uống trong khoảng thời gian không quá 1 giờ để có được hiệu quả cao nhất, nhưng nếu bạn không có sẵn thuốc thì hãy đi mua thuốc tránh thai khẩn cấp và uống ngay 1 viên, sau đó khoảng 12h sau bạn uống thêm 1 viên thuốc tránh thai nữa, lưu ý thuốc cần uống càng sớm càng tốt thì hiệu quả sẽ cao hơn.

  1. Thuốc tránh thai hàng ngày:  

Có 3 điều bạn cần lưu ý khi sử dụng loại này:

  • Uống từ ngày thứ 1 của chu kỳ kinh (ngày bắt đầu ra kinh). Mỗi ngày uống 1 viên vào 1 giờ nhất định. Uống liên tục như vậy cho tới khi không có nhu cầu tránh thai nữa đó là đối với vỉ 28 viên, còn đối với vỉ 21 viên thì bạn uống thứ tự theo mũi tên in trên vỉ, hết vỉ thì nghỉ 7 ngày rồi uống vỉ tiếp theo.
  • Trong quá trình uống thuốc, nếu bạn quên uống thuốc thì cần nhớ bù gấp: Nếu quên 1 viên thì uống ngay viên thuốc khi nhớ ra và không nên quan hệ trong vòng 2 ngày để tránh việc mang thai ngoài ý muốn, các viên còn lại thì uống đúng giờ cũ như bình thường. Nếu quên 2 viên trở lên thì bỏ vỉ đó đi sau đó mua vỉ mới và bắt đầu uống lại từ đầu.
  • Sử dụng bao cao su tránh thai, sau khi uống thuốc 7 ngày đầu thuốc sẽ không có tác dụng nên cần phải sử dụng bao cao su tránh thai an toàn.

Các bạn nên tham khảo trước các loại thuốc tránh thai thông thường để biết thêm về giá cả và cách sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thể lựa chọn loại thuốc phù hợp với mình.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn!

Bình luận Facebook
Một số lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai
Đánh giá

Admin

Cảm ơn các bạn đã truy cập em site Emdep24h.info