Sau khi sinh, nó là tự nhiên để bạn có thể tập trung tất cả sự chú ý của bạn về em bé mới sinh của bạn. Nhưng cố gắng chăm sóc bản thân mình cũng bằng cách chú ý đến chế độ ăn uống của bạn.

Chế độ ăn phải có một chặng đường dài trong việc giúp bạn lấy lại sức mạnh và năng lượng của bạn. Sau khi chào đời, em bé của bạn cần một người mẹ mạnh mẽ và khỏe mạnh và nếu bạn đang cho con bú, những gì bạn ăn đi vào em bé qua sữa của bạn. Vì vậy, đó tất cả các lý do để có một chế độ ăn uống tốt!

Đọc để tìm hiểu những thực phẩm truyền thống đặc biệt giàu chất dinh dưỡng và làm thế nào bạn có thể ăn chúng:

Yến mạch: Yến mạch là một nguồn tuyệt vời của sắt, canxi, chất xơ, carbohydrate và protein. Cách phổ biến nhất để ăn yến mạch là để nấu trong chảo và có nó với sữa, các loại hạt và trái cây khô. Bạn có thể thêm trái cây cắt nhỏ như chuối (Kela), táo (SEB) hoặc xoài (AAM) để tăng giá trị dinh dưỡng.

Củ nghệ: Củ nghệ có chứa vitamin B6 và C, chất xơ, kali, magiê và mangan vì vậy, nó cung cấp cho cơ thể các vitamin thiết yếu. Đây không chỉ là một thành phần tiêu chuẩn trong nấu ăn Ấn Độ, nó đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để chữa lành vết thương bên ngoài và bên trong. Có một số bằng chứng cho thấy củ nghệ giúp giảm viêm, nó cũng có thể giúp đỡ trong bài chữa lành vết thương mang thai và chữa bệnh rối loạn dạ dày. Bạn có thể thêm khoảng nửa thìa cà phê bột nghệ vào một cốc sữa ấm.

Bột gừng khô: bột gừng khô chứa chất xơ, vitamin B6 và E, sắt, magiê, kali, selen và mangan. Nó là một thành phần thường có sẵn giúp chống viêm. Bạn có thể chọn thêm một ít bột gừng khô cho bữa ăn của bạn.

Hạt Carom: một nguồn tốt của thymol, không chỉ giúp làm dịu cơn đau từ khí và khó tiêu mà còn làm sạch tử cung. Không có nhiều bằng chứng cho niềm tin này, nhưng thymol được biết là có chất chống oxy hóa, kháng khuẩn, kháng nấm và sát trùng. Bạn có thể làm cho một loạt các món ăn với hạt Carom hay đơn giản bạn có thể thêm nó vào thực phẩm của bạn như là một gia vị thêm.

Hạnh nhân: Hạnh nhân rất giàu carbohydrate, chất xơ, vitamin B12, E và chứa các khoáng chất như magiê, đồng, mangan, kali, canxi và kẽm. Vì có rất nhiều chất dinh dưỡng có trong một quả hạnh, nó là một thực phẩm lý tưởng để có khi bạn khôi phục sau khi sinh con. Nếu bạn đang không ở trong tâm trạng để nấu ăn thì nó là một món ăn tuyệt vời để nhai!

Rau xanh: Rau xanh là một nguồn tuyệt vời của sắt, mà bạn sẽ cần để giúp bạn hồi phục. Xem xét việc ăn rau bina, đậu hoặc các loại rau theo mùa xanh khác như vậy.

Hạt mè đen và trắng: nhiều canxi, sắt, đồng, magiê, và phốt pho. Với tất cả các chất dinh dưỡng, hạt mè giúp bổ sung cho cơ thể các khoáng chất thiết yếu.

Dù bạn lựa chọn, hãy chắc chắn để có một chế độ ăn uống cân bằng với tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Nó là tốt nhất để áp dụng các kế hoạch bữa ăn của bạn qua bác sĩ. Và nếu bác sĩ của bạn cảm thấy bạn cần đến chúng, họ có thể quy định bổ sung vitamin hoặc sắt.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn!

 

Bình luận Facebook
Một số món ăn cần thiết cho phụ nữ sau sinh
Đánh giá