Mùi cơ thể sau sinh và một số biện pháp khắc phục

Mang thai và sinh đẻ sẽ để lại nhiều thay đổi trong lối sống và cơ thể của bạn. Trong khi rất nhiều những thay đổi này là thú vị, một số người khác sẽ làm cho bạn lo lắng và tuyệt vọng. Một sự thay đổi trong mùi cơ thể sau khi mang thai là một trong số đó. Bạn có thể tìm thấy nó khó xử và bị bệnh ở nhiều lần, nhưng mùi cơ thể trong và sau khi mang thai là hoàn toàn bình thường, miễn là bạn đang khỏe mạnh. Một sự thay đổi trong mùi cơ thể của bạn có thể do nhiều nguyên nhân. Hormon đóng một vai trò quan trọng trong sự thay đổi này trong thời gian cho con bú bằng cách gây ra một mùi hăng chủ yếu từ bộ phận sinh dục và nách. Một lý do khác đằng sau mùi cơ thể sau khi mang thai là tăng tiết mồ hôi. Trong thời gian cho con bú, sự trao đổi chất của bạn sẽ tăng lên sẽ làm tăng nhiệt độ của cơ thể dẫn đến đổ mồ hôi quá mức.

Dưới đây là một số biện pháp dễ dàng cho mùi cơ thể của bạn sau khi mang thai

Giữ cho mình sạch sẽ: Tắm mỗi ngày là rất quan trọng để xua tan mùi cơ thể của bạn đi. Vì bạn sẽ bận rộn với em bé của bạn, bạn phải sắp xếp nó theo cách thuận tiện chứ đừng bỏ qua nó. Tránh quần áo bó sát sẽ giúp rất nhiều cho việc giữ cho quý vị khỏi mồ hôi và giặt quần áo sau khi mặc nó một lần.

 Sử dụng chanh: Sử dụng nước với một vài giọt nước cốt chanh thêm vào trong đó, điều này sẽ giúp bạn khắc phục mùi cơ thể sau khi mang thai. Bạn có thể cho một rửa cuối cùng sau khi tắm với nước này.

 Sử dụng giấm táo: Súc cơ thể của bạn với giấm táo sẽ giúp làm giảm độ pH của da. Điều này sẽ làm giảm mùi hôi cơ thể của bạn mà vẫn tồn tại sau khi mang thai.

Thêm nước bạc hà trong phòng tắm: lá bạc hà rất tuyệt vời trong việc quản lý mùi cơ thể. Đun một ít lá bạc hà và thêm nước này để tắm nước. Làm điều này thường xuyên.

Mật ong: Thêm một muỗng cà phê mật ong trong nước.  Điều này sẽ không chỉ làm cho làn da của bạn mịn màng  mà còn giúp giảm mùi cơ thể sau khi mang thai đến một mức độ lớn.

Xem chế độ ăn uống của bạn: Tránh các loại thực phẩm có thể gây ra mùi cơ thể khó chịu, trong khi nuôi dưỡng mình với thực phẩm dinh dưỡng cho bạn và em bé của bạn. Tỏi, thì là, rượu, cà phê, một lượng lớn thịt và quá ít chất xơ có thể đóng góp vào mùi cơ thể và nên tránh. Hãy thử những biện pháp khắc phục để đối phó với mùi cơ thể sau khi mang thai.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn!

Bình luận Facebook
Mùi cơ thể sau sinh và một số biện pháp khắc phục
Đánh giá

Admin

Cảm ơn các bạn đã truy cập em site Emdep24h.info