Vô sinh ở nam là gì?

Sinh sản (hoặc thực hiện một em bé) là một kinh nghiệm đơn giản và tự nhiên cho hầu hết các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, đối với một số cặp vợ chồng nó là rất khó thụ thai.

Khả năng sinh sản của nam giới thường dựa vào số lượng và chất lượng tinh trùng của mình. Nếu số lượng tinh trùng một người đàn ông xuất tinh là thấp hoặc nếu tinh trùng có chất lượng kém, nó sẽ rất khó khăn và đôi khi không thể cho anh ta để gây thụ thai. Nam vô sinh được chẩn đoán sau khi thử nghiệm cả hai đối tác, các vấn đề sinh sản đã được tìm thấy ở nam giới.

Những triệu chứng của vô sinh nam là gì?

Trong hầu hết các trường hợp, không có dấu hiệu rõ ràng của bệnh vô sinh. Intercourse, cương cứng và xuất tinh thường sẽ xảy ra mà không gặp khó khăn. Số lượng và sự xuất hiện của tinh dịch xuất tinh thường xuất hiện bình thường bằng mắt thường. Xét nghiệm y tế là cần thiết để tìm ra nếu một người đàn ông vô sinh.

Nguyên nhân gây vô sinh nam?

Nam vô sinh thường được gây ra bởi các vấn đề có ảnh hưởng đến một trong hai sản xuất tinh trùng hoặc vận chuyển tinh trùng. Thông qua kiểm tra y tế, bác sĩ có thể tìm ra nguyên nhân của vấn đề.

Khoảng hai phần ba đàn ông vô sinh có một vấn đề với việc tinh trùng trong tinh hoàn, hoặc là con số thấp của tinh trùng được thực hiện hoặc tinh trùng được thực hiện không làm việc đúng cách.

Vấn đề vận chuyển tinh trùng được tìm thấy trong khoảng một trong năm người đàn ông vô sinh, kể cả những người đàn ông đã có một thắt ống dẫn tinh nhưng bây giờ muốn có thêm con. Tắc nghẽn (thường được gọi là vật cản) trong các ống dẫn tinh trùng từ tinh hoàn đến dương vật có thể gây ra sự thiếu hoàn chỉnh của tinh trùng trong tinh dịch xuất tinh.

Nguyên nhân khác ít phổ biến của vô sinh bao gồm: các vấn đề tình dục mà ảnh hưởng đến việc tinh dịch là có thể nhập vào âm đạo của người phụ nữ để thụ tinh sẽ diễn ra (một trong 100 cặp vợ chồng vô sinh); mức thấp của kích thích tố được thực hiện tại tuyến yên tác động lên tinh hoàn (một trong 100 người đàn ông vô sinh); và kháng thể tinh trùng (được tìm thấy trong một trong 16 người đàn ông vô sinh). Trong hầu hết những người đàn ông tinh trùng kháng thể sẽ không ảnh hưởng đến cơ hội mang thai nhưng trong một số người đàn ông kháng thể tinh trùng giảm khả năng sinh sản.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn!

Bình luận Facebook
Nguyên nhân và triệu chứng vô sinh ở nam
Đánh giá