Những loại thực phẩm làm tăng lượng sữa mẹ

Mặc dù có rất hạn chế hoặc trong một số trường hợp, không có nghiên cứu khoa học để chứng minh rằng các loại thực phẩm sau đây giúp tăng sữa mẹ, tuy nhiên đã có nhiều người sử dụng và nhiều bà mẹ cảm thấy rằng những loại thực phẩm này giúp họ trong việc tăng lượng sữa.

Tiêu thụ tất cả các loại thức ăn có chừng mực và là một phần của một chế độ ăn uống cân bằng. Và không có bất kỳ bổ sung thảo dược hoặc tự nhiên mà không cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước.

Hạt giống thì là:

Hạt cây thì là một phương thuốc truyền thống để tăng nguồn sữa. Họ cũng được sử dụng cho các bà mẹ mới để giúp ngăn chặn khí và đau bụng ở trẻ em của họ. Hạt cây thì là được sử dụng bởi người lớn để giảm bớt rối loạn dạ dày và tiêu hóa viện trợ. Không có nghiên cứu trong những niềm tin này nhưng nhiều bà mẹ cảm thấy rằng hạt cây thì là đã giúp họ hoặc em bé của họ.

Tỏi:

Trong số nhiều đặc tính chữa bệnh của nó, chẳng hạn như mang lại lợi ích hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tim, tỏi được cho là giúp tăng nguồn cung cấp sữa mẹ. Tuy nhiên cũng không có nhiều nghiên cứu cho vấn đề này.

Nếu bạn ăn nhiều tỏi, nó có thể ảnh hưởng đến hương vị và mùi vị của sữa mẹ. Một nghiên cứu nhỏ cho thấy trẻ sơ sinh của các bà mẹ ăn tỏi có xu hướng ăn trong một thời gian dài, cho thấy rằng trẻ sơ sinh có thể giống như hương vị của tỏi trong sữa mẹ. Tuy nhiên, nghiên cứu này là quá nhỏ để rút ra bất kỳ kết luận có ý nghĩa. Và một số bà mẹ nói rằng con của họ bị đau bụng nếu ăn nhiều tỏi.

Các loại rau xanh:

Rau lá xanh như rau bina là một nguồn tuyệt vời của khoáng chất như sắt, canxi và folate và vitamin như betacaroten (một dạng của vitamin A) và riboflavin.

Phụ nữ cho con bú được khuyến cáo để ăn một hoặc hai phần của các loại rau lá xanh hàng ngày. Bạn có thể nấu các loại rau gia vị hoặc làm món ăn nhẹ.

Hạt vừng:

Hạt vừng là một nguồn không sữa canxi. Canxi là một chất dinh dưỡng quan trọng cho con bú- điều quan trọng đối với sự phát triển của bé cũng như sức khỏe của chính bạn. Có lẽ đây là lý do tại sao nó là một thành phần lâu đời trong chế độ ăn cho con bú của các bà mẹ.

Xung hoặc đậu lăng :

Xung, đậu lăng đặc biệt là màu đỏ không chỉ là có cải thiện nguồn sữa mà còn là một nguồn protein, nhiều chất sắt và chất xơ.

Quả hạch và trái cây sấy khô:

Hạnh nhân (badaam) và hạt điều (kaju) được cho là đẩy mạnh sản xuất sữa mẹ. Họ có lượng calo, vitamin và khoáng chất, cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng.

Yến mạch và cháo:

Yến mạch là một nguồn tuyệt vời của sắt, canxi, chất xơ và vitamin B và được phổ biến với bà mẹ cho con bú. Yến mạch cũng được truyền thống được tin để giảm bớt lo âu và trầm cảm. Chúng thường được ăn như cháo và bạn có thể chọn thêm các loại hạt, sữa, gia vị hoặc trái cây để cải thiện giá trị dinh dưỡng.

Tôi có cần phải ăn hoặc uống nhiều hơn để tạo ra đủ sữa mẹ?

Điều đó phụ thuộc vào việc bạn có chỉ số BMI bình thường trước khi bạn có thai và trọng lượng bao nhiêu bạn đưa vào trong quá trình mang thai. Nếu bạn bị nhẹ cân hoặc có trọng lượng bình thường trước khi bạn có thai, bạn có thể được khuyến khích ăn nhiều hơn một chút so với bình thường để đáp ứng các nhu cầu calo cho con bú. Nếu mặt khác bạn bị thừa cân trước khi có thai và đặt vào trọng lượng dự kiến trong thời gian mang thai, bạn có thể không cần thêm calo. Bác sĩ của bạn sẽ có thể hướng dẫn bạn về việc bạn cần thêm calo hoặc không.

Bạn nên tiếp tục với chế độ ăn uống lành mạnh và đa dạng mà bạn có thể áp dụng trong quá trình mang thai của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn hầu hết các chất dinh dưỡng cơ thể và em bé của bạn cần. Tuy nhiên, phụ nữ cho con bú được khuyên nên bổ sung hàng ngày của sắt, axit folic, vitamin B và canxi. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn mà bổ sung bạn cần sau khi xem xét chế độ ăn uống của bạn và sẽ cho bạn biết đúng liều.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn!

 

Bình luận Facebook
Những loại thực phẩm làm tăng lượng sữa mẹ
Đánh giá

Admin

Cảm ơn các bạn đã truy cập em site Emdep24h.info