Diện một bộ đồ công sở trước khi đến nơi làm việc phản ánh được ấn tượng đầu tiên với đồng nghiệp và đối tác, hơn nữa, còn giúp bạn tự tin hơn trong những buổi họp hay buổi kí hợp đồng quan trọng. Nếu biết cách chăm chút và có kiến thức về thời trang tốt, bạn hoàn toàn có thể biến ngoại hình thành một thế mạnh chiếm được cảm tình của mọi người nơi công sở.

Sau đây là những lỗi thời trang thường mắc phải khi phối đồ công sở nam bạn cần lưu ý để hoàn thiện hơn phong  cách thời trang công sở hằng ngày của mình nhé.

Lỗi 1: Màu sắc cà-vạt chìm dưới màu áo sơ mi

Quy tắc đơn giản nhất bạn nên tuân thủ đó là màu cà-vạt nên tối hơn màu áo sơ mi và càng không nên trùng màu nhau. Khi bạn đeo cà-vạt có màu quá sáng so với sơ mi sẽ giảm bớt độ lịch thiệp của bộ trang phục và không phù hợp nơi công sở. Vì thế chúng ta nên cân nhắc không nên lựa chọn những chiếc cà-vạt có màu sắc quá nổi bật.

04-Mot-set-do-duoc-mix-san-giua-ao-so-mi-va-ca-vat-la-lua-chon-cho-nhung-quy-ong-ngai-mix-do-475x475

Để tránh phá hỏng sự cân bằng giữa màu sắc áo và màu cà-vạt bạn nên tuân thủ quy tắc đơn giản nhất: màu cà-vạt nên tối hơn màu áo sơ mi và không nên trùng màu nhau.

Khi bạn đeo cà-vạt có màu quá sáng so với sơ mi sẽ giảm bớt độ lịch thiệp của bộ trang phục, và không phù hợp với tính nghiêm túc nơi công sở. Chính vì vậy chúng ta không thể chơi trội với những chiếc cà-vạt quá nổi bật về màu sắc.

Lỗi 2: Nút thắt cà-vạt không đúng kích cỡ

Nút thắt cà-vạt quá lớn hay quá nhỏ sẽ làm vùng cổ của bạn trông bất thường, gây mất sự cân bằng và tương phản với bộ đồ bạn đang mặc. Vì thế hãy cân bằng kích thước của nút thắt cà-vạt với chiều rộng của cổ áo sao cho phù hợp.

 

09-ban-can-can-chinh-nut-that-ca-vat-sao-cho-no-khong-qua-to-hay-qua-nho-475x475Lỗi 3: CHọn thắt lưng kim loại bản to

05-That-lung-ban-qua-to-khong-phai-la-lua-chon-phu-hop-cho-set-do-cong-so-475x601

Thắt lưng là phụ kiện không thể thiếu trong các set đồ công sở của nam giới. Tuy nhiên, để tránh mất đi sự chuyên nghiệp bạn nên đeo thắt lưng kim loại dạng mảnh thay vì bản to với phần khóa in hình logo to dễ gây phản cảm và thiếu nghiêm túc nơi công sở. Những chiếc thắt lưng nâu hoặc đen, không quá to hoặc nhỏ và bỏ qua những chiếc dây lưng khóa tấm là một gợi ý nhỏ cho các chàng.

06-Mot-chiec-that-lung-vua-kho-thanh-manh-la-lua-chon-phu-hop-hon-475x341

 

Lỗi 4: Phối đồ công sở trang trọng với giày lười

Giày là phụ kiện trang phục quyết định với bộ đồ mãn nhãn hay bị “mất điểm”. Tuy nhiên khi chọn những đôi giày lười, giày sục hay giày vuông ngón… khá thoải mái và năng động nhưng sẽ vô tình khiến cho họ đánh mất đi hình ảnh lịch lãm khi phối cùng bộ trang phục nghiêm chỉnh của mình. Hãy lưu ý rằng một set đồ công sở nam sẽ không có chỗ cho giày lười.

01-Doi-giay-luoi-nhu-nay-se-lam-ban-mat-diem-hoan-toan-khi-dien-suit-475x475

Bạn có thể chọn cho mình một đôi giày tây bằng màu da đen hoặc nâu dành cho những dịp cần diện quần tây và áo vest.

02-Lua-chon-kinh-dien-va-chin-chu-nhat-khi-mac-nhung-set-do-trang-trong-la-giay-oxford-475x353

Lỗi 5: Mang tất màu sắc không  phù hợp

Điểm lưu ý khi mang những đôi giày Tây thì bạn nên tránh xa những đôi tất trắng. Nó vô tình phá vỡ vẻ đẹp tổng thể của bộ suit lịch lãm, khiến bạn trông “lùn” đi.

Hãy chọn những đôi tất tối màu cho những chiếc quần âu công sở và tốt nhất là màu tất nên trùng với màu của quần

 

 

phoi-do-cong-so-nam-chon-mau-tat-475x374

 

Bình luận Facebook
Những lỗi phối đồ công sở nam cần lưu ý
Đánh giá