Mặc dù đã có các triệu chứng bên ngoài nhưng nhiều phụ nữ vẫn không chắc chắn cho dù họ đang thực sự mang thai trong tuần thứ ba, vì vậy họ hoặc là phải thử thai bằng que thử thai hoặc là gặp bác sĩ. Nếu bạn không chắc chắn cho dù bạn đang mang thai, bạn nên liên hệ với bác sĩ của bạn để xác nhận tại thời điểm này. Sau khi xác nhận việc có thai, bác sĩ sản khoa nên được lựa chọn để giữ liên lạc trong hơn chín tháng tới. Khi bạn đến gặp bác sĩ sản khoa, bạn nên có một danh sách câu hỏi cần lưu ý như thời gian khám định kỳ, những thay đổi cần thiết trong chế độ ăn uống và lối sống, những vitamin gì bạn nên dùng, và bất kỳ loại thuốc nào bạn đang dùng cần phải được xem xét lại. Nếu đây là lần đầu tiên mang thai của bạn, suy nghĩ và cảm xúc của bạn sẽ được tư vấn, vì vậy hãy chắc chắn không quên hỏi về cái gì đó là việc quan trọng với bạn.

Các triệu chứng và thay đổi cơ thể trong tuần thứ ba mang thai

Trong thời gian này, mặc dù em bé đang phát triển về kích thước nhưng nhiều phụ nữ lại bị giảm cân do buồn nôn, ói mửa, và mất cảm giác ngon miệng gây ra bởi những thay đổi nội tiết tố. Chuột rút và tiết dịch âm đạo cũng rất phổ biến. Vì vậy, mặc dù không có nhiều thay đổi bên ngoài xảy ra, điều quan trọng là phải chú ý những thay đổi bên trong đang xảy ra là rất quan trọng, đặc biệt là trong giai đoạn đầu.

Bác sĩ sẽ cho bạn biết rằng bạn không nhất thiết cần phải ngừng làm việc hoặc hủy bỏ tất cả các hoạt động ở giai đoạn này. Họ cũng sẽ tư vấn cho bạn trong việc tăng lượng dinh dưỡng của bạn nhờ các sản phẩm từ sữa, các loại rau xanh, các loại thịt đỏ và các loại đậu là nguồn cung cấp tuyệt vời trong việc bổ sung canxi, protein, sắt, tất cả đều giúp phát triển mạnh mẽ xương và cơ bắp của đứa bé. Thêm vào đó, một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn quản lý các thay đổi tâm trạng gây ra bởi những thay đổi nội tiết tố.

Sự phát triển của em bé

thai_3_tuan_tuoi

Trong tuần thứ ba, em bé được gọi là phôi dâu. Một phôi dâu là một quả bóng của các tế bào liên tục gia tăng. Khoảng 30 giờ sau khi thụ tinh xảy ra, phôi dâu bắt đầu phân chia thành hai tế bào, tiếp theo là bốn, sau đó là tám và cứ như vậy trong khi nó di chuyển từ ống dẫn trứng đến tử cung. Trong khi di chuyển, nó sẽ trở thành một túi phôi, nó khoét ra và lấp đầy với chất lỏng. Khi túi phôi bám vào niêm mạc tử cung, hoặc nội mạc tử cung, nội mạc tử cung cung cấp chất dinh dưỡng và loại bỏ chất thải từ phôi thai, phần cụ thể của bé đang bắt đầu hình thành. Các tính năng như giới tính và mắt, tóc và màu da đã được xác định, não bộ, đầu, cột sống, và đường tiêu hóa đang phát triển. Trái tim bắt đầu đập và kích thước của em bé thay đổi từ 0,2 mm đến 0,5 mm. Đây có thể là một thời gian thú vị cho các bậc cha mẹ mới vì họ có thể có được cái nhìn đầu tiên về em bé mới của họ.

Bình luận Facebook
Những thay đổi trong tuần thứ ba mang thai
Đánh giá