Sốt sau sinh có phải là triệu chứng nghiêm trọng?

Sốt trong thời kỳ hậu sản là một sự xuất hiện tương đối phổ biến, với tần suất khoảng 5-7% trẻ sinh ra và phần lớn những sự cố xảy ra hơn hai ngày sau khi sinh. Một đánh giá ngắn gọn là hữu ích cho các bác sĩ y khoa khẩn cấp khi họ có thể hiện diện trong các khoa cấp cứu để được chăm sóc. Sốt sau khi sinh được định nghĩa là nhiệt độ là 38,7 độ C (101,6 ° F) hoặc cao hơn trong vòng 24 giờ đầu tiên hoặc lớn hơn 38,0 độ C (100.4 độ F) vào bất kỳ hai của đầu tiên của 10 ngày sau khi sinh.

Nguyên nhân:

Sốt xảy ra trên một phạm vi rộng như vậy thời gian trong quá trình hậu sản rõ ràng là có thể có nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh hậu sản là nội mạc tử cung, đó là tình trạng viêm ở lớp niêm mạc của tử cung, trong trường hợp này không bị lây nhiễm.  Cho rằng nguồn gốc của các bệnh nhiễm trùng là cả từ đường sinh dục cũng như từ da thực vật, nhiễm trùng thường là đa vi trùng, đòi hỏi sự quản lý của thuốc kháng sinh với các hoạt động cụ thể chống lại vi khuẩn kỵ khí. Bệnh này thường xuất hiện 2-3 ngày sau khi sinh, vì vậy nó là một trong những hiện tượng thường gặp nhất trong thời kỳ hậu sản, chiếm hơn một nửa số bệnh nhiễm trùng hậu sản tìm thấy sau khi xuất viện.

Nguyên nhân quan trọng khác của sốt hậu sản bao gồm xẹp phổi, nhiễm trùng đường tiết niệu / viêm bể thận, nhiễm trùng vết thương phẫu thuật (trường hợp mổ phẫu thuật), viêm tắc tĩnh mạch tự hoại và viêm vú.  Cuối cùng, nguyên nhân bất thường của đau bụng cấp nên được xem xét nếu phù hợp lâm sàng, đặc biệt là viêm ruột thừa và viêm túi thừa, mà có thể là khó khăn để phân biệt trong bối cảnh sau sinh bình thường hoặc đau sau phẫu thuật.

Đánh giá chẩn đoán bởi các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm thông thường, cùng với các nghiên cứu chẩn đoán phù hợp nên được thực hiện và tư vấn sản khoa nên được lấy. Đặc biệt trong điều trị nội mạc tử cung, đặc biệt là sau khi sinh mổ, clindamycin của cha mẹ và gentamycin được đề nghị thích hợp cùng với hồi sức chất lỏng.

Tùy theo tình trạng người bệnh mà quyết định biện pháp điều trị:

+ Nếu tình trạng người mẹ sốt nhẹ, tỉnh táo, cần xác định nguyên nhân gây sốt ở người mẹ để điều trị thích hợp.

+ Nếu người mẹ bị sốt cao hoặc choáng, mạch yếu và trên 90 lần/phút và (hoặc) hơi thở nông trên 40 lần/phút, da lạnh ẩm, huyết áp thấp, đừng mất thì giờ vào việc tìm hiểu nguyên nhân mà phải nhanh chóng tiến hành hồi sức ngay (truyền dịch chậm) và chuyển người bệnh lên tuyến trên.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn!

Bình luận Facebook
Sốt sau sinh có phải là triệu chứng nghiêm trọng?
Đánh giá

Admin

Cảm ơn các bạn đã truy cập em site Emdep24h.info