Táo bón sau sinh và những điều bạn cần biết

Tại sao tôi bị táo bón sau khi sinh?

Đó là hiện tượng tương đối bình thường khi không thể đi trong một vài ngày sau khi có em bé của bạn. Ít nhất 20 phần trăm các bà mẹ đang bị táo bón sau khi sinh. Nếu bạn đã có em bé trong bệnh viện, bạn có thể không có cảm giác như sử dụng nhà vệ sinh ở đó. Và nó chỉ tự nhiên cảm thấy hơi e ngại về việc đi tiêu chảy nếu bạn có các vết khâu và bầm tím.

Ngoài ra còn có nguyên nhân vật lý tại sao bạn không thể đi:

 • Mức độ cao của hormone progesterone trong cơ thể của bạn trong thời gian mang thai có thể gây táo bón.
 • Hệ thống tiêu hóa của bạn giảm đáng kể trong khi bạn đang mang thai.
 • Nếu bạn dùng thuốc để giảm đau khi chuyển dạ, chẳng hạn như pethidine hoặc diamorphine, nó có thể đã bị chậm lại ở ruột.
 • Bạn có nhiều khả năng gặp khó khăn trong ruột nếu:
 • Đội ngũ y tế của bạn sử dụng các công cụ như kẹp hoặc ventouse để giúp bạn sinh con.
 • Bạn đang dùng thuốc có chất sắt, có thể gây táo bón.

Nó có làm tổn thương khi tôi cố gắng đi?

Cố gắng đừng để lo lắng, vì nó dường như không bị tổn thương. Khu vực giữa âm đạo và hậu môn (đáy chậu) có thể thực sự cảm thấy khá tê liệt, vì khi sinh qua đường âm đạo sẽ kéo dài các dây thần kinh bên trong và xung quanh âm đạo. Vì vậy, bạn có thể không cảm thấy nhiều khi bạn lần đầu tiên đi.

Làm thế nào tôi có thể giảm bớt táo bón sau khi sinh?

Bắt đầu ăn và uống thường xuyên càng sớm càng tốt sau khi bạn đã có em bé. Cố gắng ăn các thực phẩm có nhiều chất xơ, như gạo nguyên hạt và uống nhiều nước.

 1. Uống nước sẽ làm cho việc đi của bạn mềm hơn và dễ dàng hơn để vượt qua. Không khí tại các bệnh viện có thể rất khô, vì vậy bạn có thể dễ dàng bị mất nước mà không nhận ra nó.
 2. Nếu bạn đang cho con bú, bạn sẽ cảm thấy khát nước thường xuyên, vì vậy bạn sẽ cần phải uống nhiều. Hãy ra khỏi giường ngay khi bạn có thể sau khi bạn đã có em bé và đi dạo ngắn xung quanh phòng hoặc xung quanh nhà của bạn. Ngồi hoặc nằm xuống trong một thời gian dài làm cho táo bón nhiều khả năng xảy ra.
 3. Khi bạn đi, lúc ngồi xuống, đi trên đầu ngón chân của bạn, vì vậy đầu gối cao hơn hông một chút. Nếu có thể, đặt bàn chân của bạn trên một chiếc ghế trong khi khuỷu tay của bạn trên đầu gối của bạn.

Điều này sẽ giúp bạn có được vào một vị trí ngồi xổm, đó là vị trí lý tưởng khi đi. Tiếp theo, sụt giảm xuống và ngồi thẳng một vài lần để cơ bụng của bạn làm việc. Bạn sẽ cảm thấy họ thắt chặt và thư giãn khi bạn làm điều này.

Nếu không có dấu hiệu của bất cứ hành động sau ba ngày, nói chuyện với nữ hộ sinh hoặc bác sĩ gia đình của bạn. Họ có thể kê toa thuốc nhuận tràng. Thuốc nhuận tràng làm việc bằng cách kích thích nhịp điệu tự nhiên của đường ruột của bạn. Chúng là an toàn cho cứu trợ ngắn hạn, nhưng có thể gây đau bụng nhẹ.

Dưới đây là một số lời khuyên để ngăn ngừa táo bón trong những tháng tới:

 1. Đừng uống thuốc với táo bón tác dụng phụ. Điều này bao gồm một số thuốc giảm đau như codeine, vì vậy xin lời khuyên từ bà mụ, bác sĩ hoặc thăm hỏi sức khoẻ.
 2. Ăn uống đều đặn bao gồm nhiều trái cây và rau quả và uống khoảng tám đến 10 ly nước mỗi ngày.
 3. Hãy chắc chắn rằng bạn có một số tập thể dục mỗi ngày. Thậm chí chỉ cần vài phút đi bộ với em bé trong xe đẩy của cô sẽ làm cho một sự khác biệt.
 4. Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn bị cọc hoặc vết nứt hậu môn có thể làm cho táo bón nặng hơn.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn!

Bình luận Facebook
Táo bón sau sinh và những điều bạn cần biết
Đánh giá

Admin

Cảm ơn các bạn đã truy cập em site Emdep24h.info