Thuốc tránh thai nào là tốt cho tôi?

Trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu khác nhau làm cho bạn khó khăn trong việc lựa chọn loại thuốc phù hợp vơi mình. Dưới đây tôi có một số tư vấn cho các bạn trong việc lựa chọn thuốc tránh thai. Tuy nhiên, không nên sử dụng như là một thay thế cho tư vấn của bác sĩ. Bạn nên luôn luôn tìm kiếm sự tư vấn của bác sĩ trước khi dùng thuốc hoặc thay đổi thương hiệu.

Tất cả các loại thuốc tránh thai đều tốt như nhau trong việc ngừa thai, tỷ lệ thành công có thể lên đến 99% nếu được thực hiện một cách chính xác và nhất quán.

Các viên thuốc kết hợp – viên thuốc ngừa thai tốt cho hầu hết mọi người trừ khi bạn có bất kỳ vấn đề cụ thể đề cập sau này, các viên thuốc kết hợp (thường được gọi là “viên thuốc”) có lẽ là viên thuốc tránh thai tốt nhất cho bạn. Điều này là bởi vì nó thường:

  • Cung cấp cho bạn khoảng thời gian thường xuyên
  • Làm giảm đau thời kỳ và giai đoạn nặng
  • Có thể giúp giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt

Các viên thuốc kết hợp là loại phổ biến nhất của viên thuốc tránh thai. Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia, nó được sử dụng bởi khoảng 100 triệu phụ nữ trên toàn thế giới.

Các thương hiệu phổ biến nhất của viên thuốc tránh thai kết hợp như:

  • Microgynon
  • Cilest
  • Rigevidon
  • Yasmin

Nếu bạn hơn 40 tuổi, hay một người hút thuốc, cho con bú hoặc thừa cân? Bạn có chứng đau nửa đầu hoặc có huyết áp cao?

Nếu bạn là 1 trong những trường hợp trên, bạn có thể không phù hợp để có estrogen. Các viên thuốc nhỏ có thể là viên thuốc ngừa thai tốt nhất cho bạn vì nó chỉ chứa progesterone.

Không giống như các loại thuốc kết hợp, thuốc viên mini sẽ không làm tăng huyết áp của bạn, nhưng nó có thể không kiểm soát thời gian chu kỳ của bạn, 40% số phụ nữ dùng thuốc nhỏ có chảy máu bất thường.

Bạn đang tìm kiếm một viên thuốc “thân thiện với da ‘?

Nói chung, thuốc tránh thai kết hợp là “thân thiện với da. Yasmin là một thương hiệu nổi tiếng của viên thuốc tránh thai kết hợp. Tuy nhiên, có bằng chứng cho thấy nó mang một nguy cơ cao hơn các cục máu đông ở chân và phổi hơn so với thế hệ cũ kết hợp các nhãn hiệu thuốc tránh thai như Microgynon, Logynon và Ovranette.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với bác sĩ để được kê thuốc hợp lí.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn!

Bình luận Facebook
Tìm hiểu về một số loại thuốc tránh thai
Đánh giá