Sex sau khi mang thai: Thiết lập thời gian riêng của bạn

Sex sau khi mang thai có thể là điều cuối cùng vào tâm trí của bạn. Hiểu những gì mong đợi và làm thế nào để làm mới sự thân mật với đối tác của bạn.

Sex sau khi mang thai sẽ xảy. Tuy nhiên, đau nhức âm đạo và kiệt sức có thể sẽ ảnh hưởng. Cho dù bạn đang trong tâm trạng hoặc sự thân mật tình dục, đây là những gì bạn cần phải biết về tình dục sau khi mang thai.

Sau khi em bé được sinh ra, làm thế nào tôi có thể sớm có quan hệ tình dục?

Cho dù bạn sinh qua đường âm đạo hoặc bằng C-section, cơ thể bạn sẽ cần thời gian để chữa lành. Hãy xem xét chờ đợi để có quan hệ tình dục cho đến khi thường 4-6 tuần sau khi sinh. Điều này cho phép thời gian cho cổ tử cung đóng cửa, chảy máu sau sinh dừng lại hoặc vết rách được hàn gắn.

Một số phụ nữ cảm thấy sẵn sàng để tiếp tục quan hệ tình dục trong vòng một vài tuần sau sinh, trong khi những người khác cần một vài tháng – hoặc thậm chí lâu hơn. Các yếu tố như mệt mỏi, căng thẳng và sợ đau đều có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn.

Nó sẽ làm tổn thương?

Thay đổi nội tiết có thể để lại khô  âm đạo của bạn, đặc biệt là nếu bạn đang cho con bú. Bạn có thể gặp một số đau khi quan hệ tình dục nếu bạn đang chữa bệnh từ cắt tầng sinh môn hoặc rách tầng sinh môn.

Nếu quan hệ tình dục tiếp tục là đau đớn, tham khảo ý kiến nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn về các lựa chọn điều trị có thể.

Nó sẽ cảm thấy khác nhau?

Sau khi sinh con, giảm trương lực cơ ở âm đạo có thể làm giảm ma sát thú vị trong tình dục – mà có thể ảnh hưởng đến hưng phấn. Điều này thường là tạm thời.

Để cơ bắp sàn khung chậu của bạn, hãy thử các bài tập Kegel. Đơn giản chỉ cần thắt chặt các cơ bắp vùng chậu của bạn như thể bạn đang ngăn chặn luồng nước tiểu của mình. Làm việc đến việc giữ các cơ bắp co lại trong 10 giây tại một thời gian, thư giãn trong 10 giây giữa các cơn co thắt.

Nếu tôi quá mệt mỏi để có quan hệ tình dục?

Chăm sóc cho một trẻ sơ sinh là rất vất vả. Nếu bạn đang quá mệt mỏi để có quan hệ tình dục trước khi đi ngủ, điều này không có nghĩa là đời sống tình dục của bạn đã kết thúc. Tuy nhiên, hãy xem xét làm tình vào buổi sáng sớm, khi em bé của bạn ngủ  hoặc khi em bé của bạn dành một vài giờ với một người bạn đáng tin cậy hoặc người thân.

Đặt kỳ vọng hợp lý khi bạn điều chỉnh để làm cha mẹ:

  • Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, trong đó có nhiều nước.
  • Bao gồm các hoạt động thể chất trong thói quen hàng ngày của bạn.
  • Nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt.
  • Yêu cầu đối tác, những người thân và bạn bè thân yêu của bạn để được giúp đỡ.
  • Tham gia một nhóm hỗ trợ cho bà mẹ mới.

Hãy nhớ rằng, chăm sóc tốt bản thân có thể đi một chặng đường dài hướng tới việc giữ niềm đam mê sống.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích nhiều cho các bạn!

Bình luận Facebook
Tìm hiểu về vấn đề quan hệ tình dục sau khi mang thai
Đánh giá